Navigator Business & Finance
Featured Finance Highlight Markets News

Hoạt động kinh doanh của Uber vẫn ổn định ngay cả khi giá xăng và lạm phát tăng cao

Việc xăng tăng giá và lạm phát diễn ra cũng không thể làm giảm đà phục hồi của Uber sau đại dịch. Uber cho biết doanh thu của họ đạt 8,1 tỷ USD trong ba tháng kết thúc vào tháng 6 vừa rồi, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Uber đã tăng trưởng hơn 80 tỷ đô như thế nào? - Grow

Công ty cho biết trong báo cáo thu nhập hàng quý rằng số lượng người tiêu dùng và tài xế sử dụng nền tảng của hãng đạt mức “cao nhất mọi thời đại”. Uber ghi nhận 122 triệu người sử dụng mỗi tháng, tăng 21% so với năm trước.

Đối với một công ty có lịch sử thua lỗ nặng nề, Uber cho biết họ đã cuối cùng cũng đã có dòng tiền dương. Điều này có nghĩa là họ thu về nhiều tiền hơn từ các hoạt động kinh doanh, bao gồm cả bất động sản và các loại tài sản khác, không tính chi phí đầu tư. Công ty cho biết họ đã tạo ra dòng tiền tự do 382 triệu đô la trong quý.

Tuy vậy, Uber tiếp tục thua lỗ một số tiền lớn do các khoản đầu tư. Công ty này ghi nhận khoản lỗ ròng 2,6 tỷ USD, phần lớn đến từ khoản đầu tư vào các công ty dịch vụ vận chuyển quốc tế khác như Didi và Grab. Đặc biệt là Didi đã phải chịu áp lực lớn liên quan đến pháp lý ở Trung Quốc.

Didi, Grab, and the future of Asia's ride-hailing giants | KrASIA

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi, cho biết trong một tuyên bố rằng công ty “đang mang lại sự tăng trưởng cân bằng” và cũng sẽ làm như vậy “trên một nền tảng lớn hơn bao giờ hết, với số lượng người dùng và khách hàng tiềm năng hiện nay đều ở mức cao nhất mọi thời đại.”

“Không ai mong muốn mình phải ở trong một môi trường kinh tế khó khăn hoặc thời đại lạm phát tăng cao, bao gồm cả các tài xế Uber”, Khosrowshahi nói thêm trong một hội nghị với các nhà phân tích. Tuy nhiên, vị CEO này cho biết môi trường kinh tế đã tạo điều kiện cho Uber thể hiện thế mạnh của mình.

Uber CEO encourages employees to 'have the D' | Mashable

Dara Khosrowshahi là một doanh nhân người Mỹ gốc Iran và là giám đốc điều hành của Uber.

Cổ phiếu của Uber đã tăng hơn 15% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba.

Kết quả này được đưa ra khi phần lớn ngành công nghệ đang chuyển sang đóng băng tuyển dụng và sa thải nhân công trong nỗ lực chống lại sự suy thoái tài chính được đánh dấu bởi lạm phát tăng vọt, lãi suất tăng, lo ngại về suy thoái kinh tế cũng như hậu quả từ chiến tranh ở Ukraine.

Bài: Việt Hương – edition.cnn.com

Related posts