Navigator Business & Finance
Investing Start-up World News

Hãng xe máy điện của Ấn Độ huy động nguồn vốn trị giá 200 triệu USD

Ola Electric Mobility Pvt., một nhà sản xuất xe máy điện của Ấn Độ, đã huy động được hơn 200 triệu USD khi công ty này đạt được vị trí dẫn đầu trong thị trường xe hai bánh chạy bằng pin.

Tại vòng huy động vốn mới nhất, công ty được định giá ở mức 5 tỷ USD. Các nhà đầu tư đã tham gia bao gồm Tekne Private Ventures, Alpine Opportunity Fund và Edelweiss.

 

Các mẫu xe máy điện của Ola.

 

Được hỗ trợ bởi Tiger Global và SoftBank Group Corp., công ty khởi nghiệp này đang xây dựng cơ sở sản xuất xe hai bánh lớn nhất thế giới cách trụ sở Bangalore khoảng hai giờ lái xe. Chiếc xe tay ga Ola S1 mới ra mắt của hãng đã bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ khi khách hàng phàn nàn về việc trễ hạn giao hàng.

“Ola Electric mong muốn đưa các sản phẩm sáng tạo của chúng tôi đến với nhiều loại xe hai bánh hơn bao gồm cả xe đạp cũng như ô tô”, Bhavish Aggarwal, người sáng lập và giám đốc điều hành của Ola chia sẻ.

Một điều thú vị khác đó là nhà máy này đang được vận hành bởi 10.000 nhân công nữ, hiện nhà máy này được xem là nơi có nhiều lao động nữ lớn nhất thế giới.

Bài: Nguyễn Nam – Tổng hợp

Related posts