Navigator Business & Finance
News Stock Market World News

Hang Seng của Hồng Kông giảm khoảng 2% khi thị trường châu Á trượt giá

Cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương giảm vào thứ tư khi các nhà đầu tư phải vật lộn để “tiêu hóa” dữ liệu lạm phát từ Trung Quốc và xem xét báo cáo CPI của Hoa Kỳ.

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm chiều 30/6 | Thời báo Tài chính Việt Nam

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm khoảng 2%, với chỉ số Hang Seng Tech giảm gần 3%.

Thị trường Trung Quốc đại lục sụt giảm, với Shanghai Composite thấp hơn 0,47% và Shenzhen Component giảm 0,68%.

Chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc trong tháng 7 đã tăng 4,2% so với một năm trước, thấp hơn mức tăng 4,8% đã được dự đoán trước đó.

Giá tiêu dùng tăng 2,7% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm 2021, cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Các nhà phân tích dự đoán giá tiêu dùng sẽ đứng ở mức 2,9%.

“Áp lực lạm phát cơ bản vẫn còn hạn chế ở Trung Quốc vì các đợt phong tỏa lẻ tẻ đã ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và hoạt động kinh tế tổng thể. Tuy nhiên xung lực lạm phát tương đối dịu của Trung Quốc trái ngược với lạm phát mạnh diễn ra liên tục của Hoa Kỳ” – Carol Kong – cộng sự cấp cao và chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank cho biết.

Vào cuối ngày thứ tư, Hoa Kỳ cũng sẽ báo cáo dữ liệu lạm phát. Các nhà kinh tế dự đoán lạm phát tiêu dùng sẽ ở mức 8,7%, so với mức 9,1% trong tháng 6, theo Dow Jones.

Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương giảm

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 0,61%, trong khi chỉ số Topix giảm 0,18%. Tại Hàn Quốc, Kospi giảm 0,69% và Kosdaq giảm 0,89%. S&P/ASX 200 của Úc mất 0,1%. Chỉ số MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,48%.

Trong tin tức từ công ty, Toyota Motor đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng một số hoạt động sản xuất do các trường hợp tích cực của Covid-19 tại các địa điểm làm việc.

Bài: Khả Uyên – CNBC.com

 

Related posts