Navigator Business & Finance
Finance Markets News World News

Hãng hàng không bình dân Ryanair cho biết sẽ tăng giá vé

Giám đốc điều hành của Ryanair, hãng hàng không lớn nhất châu Âu tính theo số lượng hành khách, cho biết thời đại của du lịch hàng không giá rẻ đã kết thúc.

“Tôi không nghĩ sẽ còn những chuyến bay trị giá 10 euro ( khoảng 10,33 USD) nữa vì giá dầu hiện đã cao hơn đáng kể, điều này là hậu quả của việc Nga tấn công Ukraine,” Giám đốc điều hành Michael O’Leary cho biết tại chương trình Today của BBC Radio 4 hôm ngày 11/8.

File:Michael O'Leary, CEO, Ryanair (17158152541).jpg - Wikimedia Commons

Michael Kevin O’Leary là một doanh nhân người Ireland và là Giám đốc điều hành Tập đoàn của Ryanair.

Giá vé trung bình của Ryanair là 40 euro vào năm ngoái, tương đương khoảng 34 bảng Anh, nhưng O’Leary nói rằng vẫn cần phải tăng giá vé.

“Chúng tôi nghĩ rằng cần tăng lên khoảng 50 euro trong 5 năm tới. Vì vậy, giá vé trung bình 35 euro ở Vương quốc Anh sẽ tăng lên 42 hoặc 43 euro, ”ông nói.

Theo O’Leary, Ryanair được biết đến với những đợt flash sales giá rẻ, nhưng những mức giá này hiện được cho là không thể tiếp diễn trong điều kiện hiện tại.

Những lưu ý cần phải biết khi bay hãng Ryan Air - Là Nhà

“Giá vé khuyến mại của chúng tôi thực sự rẻ, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ không thấy được vé với giá 1 euro, 99 xu, thậm chí là giá vé 9,99 euro,… trong vài năm tới.”

Tuy nhiên, Ryanair không có kế hoạch tăng giá các dịch vụ của hãng.

“Ryanair sẽ vẫn còn hàng triệu ghế với mức giá 19,99, 24,99 và 29,99 euro” O’Leary cho biết.

Theo John Strickland, giám đốc của JLS Consulting, tin tức này không phải là bắt đầu cho chuỗi ngày hành khách không còn có thể đi máy bay một cách tiết kiệm chi phí.

JLS: BA strike will have little impact on services

Hãng hàng không cho biết họ hiện đang hoạt động kinh doanh bình thường và “không có kế hoạch giới hạn số lượng hành khách” trong một vài tháng hỗn loạn đối với các sân bay và hãng vận chuyển.

Các hãng hàng không bao gồm BA, easyJet, Lufthansa và KLM đã thực hiện điều chỉnh lịch trình do các cuộc đình công và tình trạng thiếu thốn nhân lực.

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts