Navigator Business & Finance
Highlight News World News

Google yêu cầu nhân viên làm việc trên văn phòng 3 ngày mỗi tuần

Google sẽ cho phép nhân viên của họ thêm một tháng làm việc hoàn toàn từ xa, sau đó, công ty yêu cầu nhân viên quay lại làm việc tại văn phòng ít nhất 3 ngày/tuần. Qua đó, công ty công nghệ lớn mạnh này sẽ kết thúc thời kỳ tự nguyện làm việc từ xa, bắt đầu từ ngày 4/4/2020 là thời điểm Google cho phép nhân viên của họ làm việc từ xa do đại dịch hoành hành.

Google yêu cầu nhân viên làm việc trên văn phòng 3 ngày mỗi tuần – Ảnh minh họa

Công ty cho biết thêm rằng thay đổi này sẽ được áp dụng cho các văn phòng của Google tại San Francisco (Google’s Bay Area) và một số văn phòng tại địa điểm khác ở Hoa Kỳ, thời gian nhân viên cần đến văn phòng làm việc trong 3 ngày phụ thuộc vào các sản phẩm và chức năng mà nhóm của họ làm việc.

Người lao động cũng có thể yêu cầu gia hạn làm việc tại nhà sau ngày 4/4, nộp đơn xin làm việc ở xa vĩnh viễn hoặc thay đổi địa điểm văn phòng chính của họ. Google cho biết kể từ tháng 6 năm ngoái, công ty đã chấp thuận khoảng 85% số đơn đó từ gần 14.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Google và các công ty công nghệ lớn khác là một trong những công ty đầu tiên hoàn toàn áp dụng loại hình làm việc từ xa khi bắt đầu đại dịch hai năm trước. Kể từ đó, họ đã dời ngày mở cửa lại văn phòng và điều chỉnh chính sách của mình nhiều lần do sự xuất hiện của các biến thể Covid-19 mới như Delta và Omicron.

Nhưng Google hiện bày tỏ sự lạc quan một cách thận trọng về việc đưa nhân viên trở lại văn phòng, ít nhất công ty điều phối nhân viên làm việc tại xung quanh trụ sở chính của công ty ở California. Tuần trước, công ty đã ngừng yêu cầu đeo khẩu trang tại hầu hết các văn phòng của họ ở Khu vực Vịnh San Francisco và áp dụng lại các dịch vụ chăm sóc nhân viên trước đại dịch như mát-xa tại chỗ, đưa đón nhân viên, quán cà phê và phòng tập thể dục.

Microsoft (MSFT) trước đó cho biết họ sẽ mở lại hoàn toàn các văn phòng của mình ở bang Washington và San Francisco vào ngày 28/2, trong khi Amazon (AMZN) đã không còn áp dụng quy định về khẩu trang đối với nhiều nhân viên kho đã tiêm vắc xin của họ.

Google cho biết hôm thứ Tư rằng những nhân viên trở lại văn phòng từ ngày 4/4 trở đi sẽ cần phải đảm bảo họ đã tiêm vắc xin, trừ trường hợp họ đã được chấp thuận là đối tượng được miễn trừ y tế hoặc những trường hợp đặc biệt khác, trong khi những người vẫn chưa được tiêm chủng phải tiếp tục đeo khẩu trang và phải xét nghiệm bệnh thường xuyên.

Bài: Hào – Theo CNN

Related posts