Navigator Business & Finance
Investing Markets News Virtual & High Tech World News

Google ra mắt dịch vụ đám mây tại châu Phi

Google cho biết công ty sẽ ra mắt dịch vụ đám mây tại châu Phi cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu của họ ngay tại máy chủ được đặt trong nước. Đây là một trong những hành động thuộc kế hoạch đầu tư trị giá 1 tỷ đô la tại châu lục này.

Niral Patel, giám đốc Google Cloud Africa, cho biết cơ sở hạ tầng đám mây tại Nam Phi sẽ cung cấp các tùy chọn về nơi lưu trữ dữ liệu cho người dùng.

Ông Patel chia sẻ: “Chúng tôi sẽ cung cấp các tùy chọn cho khách hàng và đối tác, sau đó họ có quyền lựa chọn nơi họ muốn lưu trữ dữ liệu và nơi họ muốn sử dụng dịch vụ đám mây.”

Các quốc gia châu Phi đã bổ sung cho luật dữ liệu cá nhân như yêu cầu các công ty phải lưu trữ dữ liệu ở dịch vụ trong nước. Điều này nhằm làm tăng nhu cầu về dịch vụ đám mây nội địa.

Ở Nigeria, các công ty điện thoại bị cấm gửi thông tin của chính phủ hoặc khách hàng ra bên ngoài đất nước. Chính phủ muốn khuyến khích sự phát triển của các công ty địa phương trong mảng lưu trữ và quản lý dữ liệu.

Trong khi đó, Alphabet Inc. sẽ cạnh tranh với Microsoft Corp. và Amazon Web Services tại nền kinh tế phát triển nhất Châu Phi.

Google ước tính rằng dịch vụ đám mây tại Nam Phi có thể đóng góp hơn 2,1 tỷ đô la cho nền kinh tế của đất nước và hỗ trợ tạo ra hơn 40 000 việc làm vào năm 2030.

Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ thông tin còn nói thêm rằng họ đang xây dựng các trang web kết nối đám mây và cáp ngầm ở bốn thành phố của châu Phi bao gồm Cape Town, Johannesburg, Lagos và Nairobi.

Bài viết: Bích Hằng – bloomberg.com

 

Related posts