Navigator Business & Finance
Biz Stories Virtual & High Tech World News

Google mở rộng lĩnh vực bất động sản của công ty qua việc mua lại tòa văn phòng trị giá 1 tỷ USD

Google đã mua lại một tòa nhà văn phòng tại London với giá 1 tỷ đô la, bên cạnh đó công ty này cũng đang tiến tới hoàn thành việc xây dựng trụ sở chính tại Vương quốc Anh.

 

Google mở rộng lĩnh vực bất động sản của công ty qua việc mua lại tòa văn phòng trị giá 1 tỷ USD – Ảnh minh họa

 

Vừa qua, công ty internet Google thông báo rằng họ đã mua lại toàn bộ tòa nhà Central St. Giles tại khu vực West End của London.

Ronan Harris là phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Google tại Vương quốc Anh và Ireland. Ông cho biết rằng khoản đầu tư của công ty vào kiến trúc do Renzo Piano thiết kế đã thể hiện sự tin tưởng không ngừng của công ty đối với tòa văn phòng này.

Ông Harris cũng cho biết rằng Google có kế hoạch tân trang lại văn phòng trong vài năm tới, đồng thời ông cho biết thêm rằng toà nhà sẽ thiết kế thêm không gian để tăng tính tương tác giữa các nhân viên nhiều hơn, đi kèm không gian làm việc ngoài trời có mái che.

 

Công ty internet Google lớn mạnh thông báo rằng họ đã mua lại toàn bộ tòa nhà Central St. Giles tại khu vực West End của London.

Tòa nhà cao tầng này có 11 tầng được thiết kế bởi Xưởng Heatherwick và công ty Bjarke Ingels Group danh tiếng. Kế hoạch xây dựng cho thấy rằng họ sẽ xây dựng một hồ bơi dài 25 mét, một đường mòn chạy trên sân thượng dài 200 mét, và một nhà thi đấu thể thao lớn có tầm nhìn (view) hướng ra London. Trụ sở này sẽ là nơi dành cho 4.000 nhân viên Google làm việc sau khi nó được xây dựng xong.

Tuy nhiên, việc phát triển đang chậm hơn vài năm so với kế hoạch. Ban đầu, Google hy vọng sẽ xây dựng tòa nhà này vào năm 2016, nhưng nhiều trở ngại đã khiến cho kế hoạch này bị dời lại vài năm. Allford Hall Monaghan Morris đã vạch ra kế hoạch trị giá 1 tỷ bảng Anh (khoảng 1,2 tỷ USD) để xây dựng toà nhà, tuy nhiên kế hoạch này đã bị Larry Page là đồng sáng lập Google loại bỏ vì kế hoạch được cho là “quá nhàm chán”.

Theo một nguồn tin khác liên quan đến công trình vào tháng 4 năm 2021, Google đang có mục tiêu mở cửa trụ sở tại Anh vào năm 2023/2024. Các tòa nhà khác của Google trong khu King’s Cross đang ở các giai đoạn hoàn thiện khác nhau. Cuối cùng, Google dự kiến ​​sẽ tuyển dụng khoảng 7.000 người trong khu vực.

Vương quốc Anh là một trong những khu vực công nghệ lớn nhất đối với những công ty công nghệ lớn mạnh của Hoa Kỳ. Meta, Twitter và Amazon cũng đã mua lại các tòa nhà nhiều tầng sáng bóng ở London trong những năm gần đây để phục vụ cho các đội ngũ đang phát triển của họ.

Đại dịch đã làm đình trệ nhiều dự án xây dựng trên toàn thế giới, các trụ sở xa hoa của các công ty ở Silicon Valley cũng không tránh được ảnh hưởng từ đại dịch. Khi chính quyền làm gay gắt các hạn chế ở nước Anh, nhiều công ty xây dựng đã tạm thời đóng cửa các công trường xây dựng và sa thải công nhân.

 

Bài: Hào – Theo CNBC

 

Related posts