Navigator Business & Finance
Virtual & High Tech World News

Google có thể sẽ ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ thông minh đầu tiên của họ vào năm 2022

Theo các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ, thì Google đang thực hiện các công đoạn sản xuất cuối cùng để cho ra mắt chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) của riêng họ, sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022.

 

Google đang sản xuất đồng hồ thông minh đầu tiên của họ, sản phẩm có thể sẽ ra mắt vào năm 2022 – Ảnh minh họa

 

Google đã sản xuất nhiều sản phẩm cho hệ sinh thái xoay quanh sản phẩm điện thoại Pixel, song họ chưa bao giờ thiết kế và sản xuất smartwatch của riêng mình cho đến nay, mặc dù công ty này đã có các dòng sản phẩm công nghệ như vòng đeo tay thông minh sử dụng hệ điều hành Android từ năm 2014.

Pixel Watch sẽ có thiết kế mặt tròn, màn hình được làm bằng kính cường lực 2.5 D mềm mại trên lớp khung chống va đập. Khả năng lớn màn hình của sản phẩm sẽ được thiết kế kiểu không viền. Cạnh phải của sản phẩm có khả năng tích hợp nút vặn vật lý để điều hướng menu và điều khiển các chức năng khác nhau. Có thể đồng hồ cũng có nhiều tùy chọn dây đeo, dự đoán có khoảng 20 màu sắc.

Theo báo cáo từ Insider, chiếc đồng hồ sắp ra mắt này của Google, hiện vẫn chưa biết liệu có được gọi tên là “Pixel Watch” hay không, nhưng nó sẽ có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái quanh sản phẩm điện thoại Pixel. Hiện sản phẩm này được dự đoán sẽ cho người tiêu dùng trải nghiệm nhiều dịch vụ đặc biệt của Google. Theo nguồn tin từ The Verge, thiết bị này dự kiến sẽ có giá cao hơn sản phẩm đồng hồ của Fitbit và có năng lực cạnh tranh trực tiếp hơn với Apple Watch.

 

Ảnh minh họa

 

Đồng hồ sẽ có các tính năng theo dõi hoạt động thể dục cơ bản bao gồm đếm bước và theo dõi nhịp tim của người sử dụng, Google cũng được cho là đang làm việc để ra mắt đồng hồ tích hợp Fitbit vào hệ điều hành Wear OS (có tên mã là “Nightlight”).

Google hiện đang trong quá trình phát minh lại nền tảng đồng hồ thông minh mới nhất của mình với hệ điều hành Wear OS 3. Không giống như các phiên bản trước của Wear OS (hoặc Android Wear), Wear OS 3 được phát triển dưới hình thức hợp tác với Samsung, với sự hợp nhất nền tảng Tizen vào nền tảng của Google. Nhưng cho đến nay, Wear OS 3 mới chỉ ra mắt trên Galaxy Watch 4 của Samsung.

Theo một báo cáo thì Google gần như đã từng sở hữu dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của riêng họ từ năm 2017, đó là sản phẩm LG Watch Sport và LG Watch Style. Tuy nhiên, nhân viên của Google chia sẻ với báo chí rằng: “Người điều hành về mảng phần cứng của Google là Rick Osterloh đã bỏ qua ý tưởng đưa hai sản phẩm này vào hệ sinh thái công nghệ Pixel, lý do là vì các sản phẩm này không có công nghệ phần mềm lẫn phần cứng tương thích với các sản phẩm thuộc dòng Pixel, ngoài ra thực tế cho thấy là chúng cũng không được thị trường đón nhận từ khi ra mắt đến nay”.

 

Bài: Hào – Theo Verge

 

Related posts