Navigator Business & Finance
News Stock Market World News

Goldman Sachs hạ thấp kỳ vọng đề ra cho S&P 500 trong năm nay

Goldman Sachs đã hạ thấp mục tiêu cuối năm 2022 đối vớiS&P 500 Index đi khoảng 16% xuống còn 3.600 điểm, do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gần như không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sẽ giảm lãi suất.

Goldman Sachs cuts S&P 500 target to 4,700, sees lower earnings growth (NYSEARCA:SPY) | Seeking Alpha

Các nhà phân tích tại Goldman Sachs đã viết trong một ghi chú gần đây rằng tiến độ tăng lãi suất dự kiến ​​của ngân hàng trung ương hiện cao hơn so với ước tính trước đó. Mục tiêu trước đó của họ là 4.300 điểm.

Chỉ số điểm chuẩn gần đây nhất mà họ đưa ra ở mức 3,758 điểm.

Theo nhà phân tích của Goldman – David Kostin cho biết: “Dựa trên các cuộc thảo luận với khách hàng của chúng tôi, phần lớn các nhà đầu tư cổ phiếu đã chấp nhận quan điểm rằng những khó khăn trên là không thể tránh khỏi và mục tiêu chính của họ hiện tại là thời gian, tầm vóc và thời hạn của một cuộc suy thoái tiềm ẩn cũng như là các chiến lược đầu tư cho viễn cảnh đó”.

Fed mới đây cũng cho biết, các nhà hoạch định chính sách toàn cầu sẽ “giữ vững” trận chiến chống lạm phát của họ và giúp Mỹ tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp. Đồng thời họ cũng báo hiệu chi phí cho vay sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Kostin lưu ý rằng lạm phát đã được cho là dai dẳng hơn dự kiến ​​và khó có dấu hiệu giảm đi rõ ràng trong thời gian tới, dẫn đến ước tính thắt chặt của Fed thậm chí còn cao hơn.

Giá tiêu dùng hàng tháng của Hoa Kỳ đã bất ngờ tăng vào tháng 8

Ông nói thêm: “Hầu hết các nhà quản lý danh mục đầu tư tin rằng để kiềm hãm lạm phát, Fed sẽ phải tăng lãi suất cao hơn nữa. Điều này sẽ dẫn đến việc suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ vào một thời điểm nào đó trong năm 2023”.

Đầu tháng này, UBS cũng đã hạ dự đoán cuối năm 2022 của S&P 500 xuống còn 4.000 điểm.

Bài: Khả Uyên – Reuters.com

 

Related posts