Navigator Business & Finance
Markets News World News

Goldman Sachs dự định cắt giảm biên chế trong tháng này

Theo một nguồn tin cho biết, Goldman Sachs Group Inc sẽ cắt giảm biên chế vào đầu tháng sau khi tạm hoãn thông lệ này sau hai năm do dịch bệnh.  

Gã khổng lồ phố Wall thường sẽ sa thải 1-5% số lượng nhân viên mỗi năm, nhưng năm 2022 sẽ có mức cắt giảm thấp nhất so với các năm trước. Qúa trình này sẽ diễn ra đầu tuần sau.

Trước đó, trang New York Times cũng đã đưa tin về sự việc này. Nhưng Goldman Sachs không lên tiếng xác nhận thông tin trên

Hồi tháng 7, ngân hàng đầu tư đã cảnh báo rằng họ sẽ cắt giảm từ hoạt động tuyển dụng cho đến chi phí vì tình hình kinh tế ảm đạm. Ngoài ra, Goldman Sachs còn công bố về mức giảm 48% của lợi nhuận hàng quý. Con số trên thậm chí còn cao hơn  dự báo do tình hình thu nhập cố định và kinh doanh hàng hóa đều tăng.

Giám đốc tài chính Denis Coleman chia sẻ với các nhà phân tích rằng họ cũng sẽ khôi phục đánh giá hiệu suất hàng năm cho nhân viên vào cuối năm nay sau khi tạm dừng trong thời gian đại dịch.

Giám đốc chiến lược thị trường Ryan Detrick của Carson Group, cho biết: “Các ngân hàng có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực cắt giảm chi phí càng nhiều càng tốt. Do vậy, việc sa thải và giảm tuyển dụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.”

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

Related posts