Navigator Business & Finance
Highlight Investing Virtual & High Tech World News

GM phát triển máy phát điện hydrogen để mở rộng kinh doanh pin nhiên liệu hydro

General Motors (GM.N) cho biết họ có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh pin nhiên liệu hydro, bằng cách cung cấp máy phát điện hydrogen sử dụng tại các công trường xây dựng, lễ hội âm nhạc, trung tâm dữ liệu và quân đội.

Giám đốc điều hành GM cho biết, việc ứng dụng rộng rãi nguồn pin nhiên liệu hydro hơn sẽ cho phép GM tận dụng và mở rộng quy mô các khoản đầu tư vào nhiên liệu hydro hiện có cũng như cải tiến công nghệ.

Charlie Freese, giám đốc điều hành mảng kinh doanh Hydrotec của GM cho biết: “Hãy nghĩ đến những nơi không có hệ thống lắp đặt cố định để phát điện, nhưng lại cần một nguồn điện sạch”.

Công ty sẽ công bố ngày phát hành và giá của các máy phát điện trong thời gian sắp tới, nhưng công ty từ chối cho biết doanh thu mà họ mong đợi từ hoạt động kinh doanh mới này.

Hệ thống pin nhiên liệu hydro sẽ được lắp ráp bởi liên doanh của GM với Honda (7267.T) ở Brownstown, Michigan. Giám đốc điều hành GM cho biết, Công ty Renewable Innovations có trụ sở tại Utah sẽ chế tạo máy phát điện, và việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào năm tới.

Là một phần của hoạt động kinh doanh Hydrotec, nhà sản xuất ô tô này trước đó đã công bố hợp tác pin nhiên liệu hydro với nhà sản xuất xe tải Navistar International Corp, nhà phát triển đầu máy Wabtec Corp (WAB.N) và nhà sản xuất thiết bị hàng không Liebherr Aerospace.

Hydro – một loại nhiên liệu thu được bằng cách truyền điện qua nước để tách nguyên tố khỏi oxy – đã được các công ty và chính phủ truyền bá như một cách để cắt giảm lượng khí thải carbon. Nhưng hầu hết nhiên liệu hydro hiện được sản xuất bằng các máy điện phân chạy bằng khí tự nhiên hoặc các nhiên liệu hóa thạch khác, được gọi là “hydro xám”. Để sản xuất “hydro xanh”, chi phí đắt hơn gấp 4 lần, và có nguồn gốc từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Freese cho biết mục tiêu của GM là tăng cường sử dụng hydro xanh và hy vọng rằng chi phí sẽ giảm xuống. Ông cho biết công ty cũng đang tìm cách làm việc với các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng để lắp đặt thêm các hệ thống sản xuất hydro tại địa phương và giảm nhu cầu vận chuyển hydro.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Reuters

Related posts