Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets News World News

GM hé lộ mẫu xe bán tải cỡ trung cao cấp GMC Canyon mới với mức giá khởi điểm 40.000 USD

General Motors đã hé lộ rằng chiếc GMC Canyon của họ được thiết kế lại như một sản phẩm cao cấp hơn so với chiếc xe bán tải hạng trung hiện tại.

2023 GMC Canyon Denali

Mẫu xe 2023 GMC Canyon Denali. Nguồn: GM.

Mẫu AT4X mới có các bộ phận vận hành off-road cũng như kiểu dáng nội và ngoại thất độc đáo. Nó sẽ được ra mắt cùng với một chiếc bán tải địa hình AT4 tiêu chuẩn, mẫu Denali cao cấp và một phiên bản Elevation có giá khởi điểm khoảng 40.000 USD. Công ty cũng sẽ cung cấp một chiếc xe giới hạn “AT4X Edition 1” trong năm đầu sản xuất với giá từ 63.350 đô la. Giá khởi điểm cho mẫu xe hiện tại là khoảng 50.000 đô la.

Trong bối cảnh nhu cầu bị dồn nén và mức giá tăng cao kỷ lục, các nhà sản xuất ô tô đã bổ sung thêm nhiều biến thể địa hình và hiệu suất vào dòng sản phẩm của họ để tăng tỷ suất lợi nhuận trước khi họ chuyển đổi sang xe điện, loại xe có thể mang lại hiệu suất cao nhưng có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn so với xe chạy bằng khí đốt thông thường.

2023 GMC Canyon AT4

Mẫu 2023 GMC Canyon AT4. Nguồn: GM.

GM bắt đầu sản xuất xe AT4 cùng với chiếc bán tải cỡ lớn Sierra vào cuối năm 2018. Kể từ đó, hãng đã mở rộng ra toàn bộ dòng sản phẩm thuộc GMC. AT4 hiện chiếm khoảng một phần ba doanh số bán hàng của Canyon.

Canyon là một chiếc xe có họ hàng với chiếc bán tải hạng trung Chevrolet Colorado mới ra mắt gần đây nhưng công ty đã tạo ra sự khác biệt đáng kể trong thiết kế. Tuy nhiên, cả hai chiếc xe bán tải đều có cùng một nền tảng kết cấu và được cung cấp độc quyền bởi động cơ 4 xi-lanh 2,7 lít sản sinh công suất tối đa 310 mã lực và mô-men xoắn 430 foot-pounds.

GM dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất 2023 Canyon vào đầu năm sau và các mẫu AT4X vào mùa xuân năm 2023. GM đã cho phép khách hàng có thể đặt trước chiếc 2023 GMC Canyon AT4X Edition 1 vào thứ Năm.

2023 GMC Canyon Denali2023 GMC Canyon Denali. Nguồn: GM.

Chiếc 2023 Canyon sẽ cao hơn và rộng hơn mẫu hiện tại. Nó cũng dài hơn nhưng sẽ cung cấp không gian nội thất tương tự như chiếc xe hiện tại. Thiết kế mới mạnh mẽ hơn so với mẫu xe cũ, bao gồm lưới tản nhiệt hình chữ nhật lớn và đèn trước hình chữ C đặc trưng của thương hiệu.

Dòng xe bán tải hạng trung rất quan trọng đối với nhà sản xuất ô tô này nhưng doanh số chúng mang lại thấp hơn nhiều so với xe bán tải cỡ lớn. Ví dụ, GMC chỉ bán được khoảng 13.700 Canyons trong nửa đầu năm nay so với con số hơn 70.000 xe bán tải hạng nhẹ Sierra cũng trong thời gian đó.

Doanh số bán hàng tại Mỹ của GM đã giảm khoảng 18% trong quý II do ngành công nghiệp ô tô toàn cầu tiếp tục gặp vấn đề trong chuỗi cung ứng, bao gồm sự cả sự thiếu hụt chip bán dẫn.

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts