Navigator Business & Finance
Markets News World News

GM đầu tư 918 triệu đô la vào việc phát triển động cơ V8 mới

General Motors đang có dự định đầu tư gần 1 tỷ đô la vào bốn nhà máy ở Hoa Kỳ để hỗ trợ sản xuất linh kiện cho xe điện cũng như thế hệ động cơ chạy xăng V8 tiếp theo, một tín hiệu cho thấy sẽ còn nhiều mẫu xe tải và xe sang chạy xăng nữa được ra mắt trong tương lai. 

Khoản đầu tư 918 triệu đô la trên được GM công bố hôm thứ Sáu (20/1), bất chấp kế hoạch chuyển sang sản xuất xe điện hoàn toàn của hãng vào năm 2035. Đây là ví dụ mới nhất về việc các nhà sản xuất ô tô lâu đời như GM phải cân bằng dòng xe hiện tại của họ với các loại xe điện mới nổi.

Phần lớn khoản đầu tư – 579 triệu đô la – sẽ dành cho việc thiết lập nhà máy phát triển động cơ Flint của GM ở bang Michigan cho việc sản xuất dòng động cơ xăng V8 khối nhỏ thế hệ thứ sáu của hãng.

Các động cơ này được sử dụng trong một số sản phẩm có lợi nhuận cao nhất của nhà sản xuất ô tô, chẳng hạn như xe bán tải cỡ lớn và SUV. Chúng cũng đã được sử dụng trong một số xe hiệu suất cao của Cadillac và Chevrolet.

GM cho biết cơ sở Flint hiện đã có thể đi vào vận hành, báo hiệu động cơ V-8 thế hệ tiếp theo sắp ra mắt. Nhà sản xuất ô tô từ chối tiết lộ chi tiết về thời gian, hiệu suất và các chi tiết khác của động cơ. Dòng động cơ V8 gần đây nhất đã được ra mắt từ năm 2013.

Theo GM, các khoản đầu tư sẽ được dùng cho các hoạt động sản xuất phụ tùng khác ở Michigan, Ohio và New York cho các bộ phận trên xe xăng cũng như xe điện.

Bài: Hiếu Võ – Theo CNBC

Related posts