Navigator Business & Finance
Investing Regional Market News World News

GLP Singapore đầu tư 13 tỷ USD vào các dự án trung tâm dữ liệu ở Nhật Bản

Nhà phát triển bất động sản và quản lý tài sản có trụ sở tại Singapore, GLP hôm thứ Hai cho biết họ sẽ đầu tư 1,5 nghìn tỷ yên (tương đương khoảng 13 tỷ USD) để xây dựng danh mục đầu tiên của các trung tâm dữ liệu ở các thành phố lớn nhất của Nhật Bản trong vài năm tới, để khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với việc cung cấp năng lượng điện tử thương mại và các nền tảng kỹ thuật số khác.

Yoshiyuki Chosa, chủ tịch GLP Nhật Bản, cho biết: “Việc chúng tôi mở rộng thêm vào các trung tâm dữ liệu là một phần trong sứ mệnh cung cấp các hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng để hỗ trợ quá trình số hóa ngày càng tăng trong nền kinh tế mới. Với chuyên môn đầu tư và điều hành của mình, chúng tôi tin rằng chúng tôi có nền tảng tốt để xây dựng và mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng kỹ thuật số chất lượng cao, đầy đủ dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư tổ chức đối với loại tài sản kỹ thuật số này. ”

 

Bên trong trung tâm dữ liệu tại Nhật Bản. Ảnh minh hoạ.

 

GLP có kế hoạch phát triển các trung tâm dữ liệu chủ yếu ở các khu vực phát triển tại Tokyo và Osaka, với tổng công suất 900 megawatt (quy mô của các cơ sở như vậy được xác định theo mức tiêu thụ điện của chúng). Công ty đã đấu thầu được quỹ đất để xây dựng khuôn viên trung tâm dữ liệu đầu tiên với công suất 600 megawatt ở khu vực trung tâm Tokyo. Dự kiến khởi công xây dựng dự án này vào năm tới, với tòa nhà đầu tiên dự kiến ​​sẽ sẵn sàng đưa vào hoạt động vào năm 2024.

Được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư bao gồm tỷ phú Trung Quốc Zhang Lei của Hillhouse Capital, Ngân hàng Trung Quốc, HOPU Logistics Investments và Vanke Real Estate, GLP đang xây dựng các trung tâm dữ liệu với tổng công suất 2.500 megawatt trên khắp châu Á và châu Âu. Tại Trung Quốc, hệ thống trung tâm dữ liệu của công ty sẽ có tổng công suất là 1.400 megawatt.

Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, hội nghị truyền hình và các nền tảng kỹ thuật số khác đang thúc đẩy sự phát triển của các trung tâm dữ liệu trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương. Thị trường trung tâm dữ liệu dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi lên khoảng 60 tỷ USD vào năm 2027 từ 26 tỷ USD vào năm 2020, theo một nghiên cứu được công bố bởi Research and Markets vào tháng 8.

Các nhà phát triển khác đang đẩy mạnh đầu tư vào các trung tâm dữ liệu, ESR Cayman, một công ty được niêm yết tại Hồng Kông, đang phát triển các cơ sở trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến có tổng công suất máy chủ khoảng 250 megawatt và tổng giá trị tài sản hơn 10 tỷ USD trong vài năm tới. Tháng trước, quỹ tài sản thuộc quyền sở hữu của GIC Singapore và Equinix có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thành lập một liên doanh trị giá 525 triệu USD để xây dựng hai cơ sở siêu cao cấp tại Hàn Quốc.

GLP ban đầu được thành lập bởi CEO Ming Zhi Mei của tập đoàn và cố doanh nhân người Mỹ Jeffrey Schwartz với tên gọi Global Logistic Properties vào năm 2007. Công ty sau đó được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore vào năm 2010, trước khi chuyển sang tư nhân vào năm 2017. Kể từ đó, hoạt động kinh doanh đã mở rộng sang các tài sản khác như trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo, với khoảng 120 tỷ USD bất động sản và tài sản cổ phần tư nhân.

 

Bài: Vi – Forbes.

 

Related posts