Navigator Business & Finance
Finance Markets News World News

Giám đốc điều hành Bank of America cho rằng người tiêu dùng tại Mỹ vẫn “ổn”

Ông Brian Moynihan – Giám đốc điều hành Bank of America nhận định rằng, người tiêu dùng tại Mỹ vẫn có khả năng phục hồi tài chính, bất chấp tình trạng lạm phát cao và những lo ngại về suy thoái.

Ông Brian Moynihan cho rằng tình trạng hiện tại của người tiêu dùng tại Mỹ vẫn chưa chạm ngưỡng báo động

“Các nhà phân tích có thể tự hỏi liệu cuộc đối thoại về lạm phát, suy thoái và các yếu tố khác có thể dẫn đến tăng trưởng chậm đi hay không”, Moynihan cho biết hôm thứ Hai trong cuộc gọi hội nghị để thảo luận về kết quả quý thứ ba vượt qua kỳ vọng của giới phân tích. “Dù sao thì chúng tôi chỉ chưa cảm nhận được điều đó.”

Moynihan cho biết, khách hàng của ngân hàng vẫn đang tiếp tục chi tiêu thoải mái, sử dụng thẻ tín dụng và các phương thức thanh toán khác, khối lượng giao dịch thậm chí đã tăng 10% trong tháng 9 và nửa đầu tháng 10 so với một năm trước đó. Trong khi lạm phát giá chiếm một phần trong số đó, số lượng giao dịch cũng tăng 6%.

Số dư tài khoản của khách hàng vẫn cao hơn so với trước khi đại dịch coronavirus xảy ra vào đầu năm 2020, cho thấy họ đang trong tình trạng an toàn để chi tiêu. Điều đó đặc biệt đúng đối với những người có số dư nhỏ nhất, cao hơn khoảng năm lần so với trước đại dịch, theo biểu đồ do ngân hàng cung cấp.

Cuối cùng, tín dụng tiêu dùng vẫn còn nguyên sơ, với số liệu trả chậm vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình trước năm 2020, Moynihan cho biết, cho thấy cho đến nay, khách hàng gặp rất nhiều khó khăn trong việc trả nợ.

“Chúng tôi hiện đang thấy dần dần loại bỏ những mức thấp này trong các trường hợp phạm pháp ở giai đoạn đầu; Moynihan nói.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNBC

Related posts