Navigator Business & Finance
Markets News World News

Giám đốc điều hành Amazon giải thích quyết định cắt giảm nhân sự của công ty

Hôm thứ Tư (30/11) vừa qua, Giám đốc điều hành Amazon, Andy Jassy đã cho biết rằng tình trạng bất ổn của nền kinh tế hiện tại đã thúc đẩy gã khổng lồ thương mại điện tử này tiến hành nhiều đợt sa thải bất thường trên diện rộng, sau khi trải qua một giai đoạn tuyển dụng liên tục trong suốt đại dịch.

CEO của Amazon, Andy Jassy (phải) trả lời phỏng vấn tại chương trình DealBook Summit của New York Times vào ngày 30/11

Jassy cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại của tờ New York Times vào thứ Tư: “Với một môi trường kinh doanh thiếu bảo đảm, cũng như hoạt động tuyển dụng rầm rộ suốt vài năm qua đã khiến chúng tôi cảm thấy rằng đã đến lúc cần phải hợp lý hóa các khoản chi tiêu của công ty.”

Nhận định trên được đưa ra như một phần trong cuộc phỏng vấn đầu tiên của Jassy kể từ khi Amazon xác nhận vào đầu tháng này rằng họ đã bắt đầu sa thải công nhân, với kế hoạch sa thải sẽ tiếp tục vào đầu năm tới.

Amazon, vượt qua hầu hết các công ty công nghệ khác, đã trải qua một đợt bùng nổ thời đại dịch đáng kinh ngạc khi nhiều người tiêu dùng chuyển sang hình thức mua hàng trực tuyến. Giống như các công ty công nghệ khác, họ đã thay đổi hướng đi và bắt đầu cắt giảm nhân sự khi phải đối mặt với sự thay đổi về nhu cầu cũng như lo ngại về lạm phát và suy thoái kinh tế gia tăng.

Jassy nói: “Rất nhiều biến cố đã xảy ra trong vài năm qua mà tôi không chắc mọi người có thể lường trước được. Bạn chỉ cần nhìn vào năm 2020, hoạt động kinh doanh bán lẻ của chúng tôi đã tăng trưởng 39% so với năm trước, điều chưa từng có tiền lệ và buộc chúng tôi phải đưa ra quyết định chi nhiều tiền hơn và tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng nhanh hơn nhiều so với kế hoạch ban đầu.”

Mặc dù vậy, Jassy vẫn nghĩ rằng công ty đã “quyết định đúng đắn” về việc xây dựng cơ sở hạ tầng của mình. Về việc tuyển dụng rầm rộ, Jassy cho biết giờ đây ông ấy coi đây là “bài học cho tất cả mọi người”.

“Tôi không thực sự nghĩ rằng việc tăng gấp đôi chi tiêu vào thời điểm đó là sai lầm, bởi vì chúng tôi đang phát triển rất tốt và có rất nhiều ý tưởng mà chúng tôi nghĩ là tốt cho khách hàng và doanh nghiệp, nhưng giờ thì tôi nghĩ đây là một bài học đắt giá” Jassy nói. “Khi bạn tuyển dụng, ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra rất tốt đẹp, bạn nên bắt đầu suy nghĩ dần đến những biến số bất ngờ, thậm chí là một sự thay đổi mà bạn không hình dung nổi.”

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNN

Related posts