Navigator Business & Finance
Markets

Giá vàng tiếp tục suy giảm trước các quyết định về lãi suất của Fed

Giá vàng tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc tới những động thái về việc tăng lãi suất của Fed trong cuộc họp tháng 7 vừa qua.

Vàng thỏi đang dao động gần mức thấp nhất trong hai tuần sau khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng nhẹ hồi thứ Tư, mặc dù một số khoản lỗ đã được giảm bớt sau khi công bố biên bản.

Tại buổi họp, các quan chức Fed thấy họ cần giảm tốc độ tăng lãi suất ở một số thời điểm, đồng thời đánh giá xem việc thắt chặt tiền tệ có tác động thế nào đến việc kiềm chế lạm phát Mỹ. Nhưng trái lại, họ cũng nhận thấy rủi ro của việc thắt chặt hơn mức cần thiết.

Các giao dịch hối đoái hoán đổi gắn liền với cuộc họp chính sách của Fed cho thấy có khả năng cao hơn là họ sẽ tăng thêm nửa điểm vào tháng tới. Vì lãi suất cao hơn sẽ tạo gánh nặng cho vàng thỏi không chịu lãi suất.

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, các nhà đầu tư đã giảm bớt hứng thú với vàng cùng với việc nắm giữ trong các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng ký hợp đồng trong ngày thứ tư liên tiếp.

Trong khi đó, một số rủi ro địa chính trị lại bùng phát trong bối cảnh Mỹ và Đài Loan bắt đầu đàm phán chính thức về hợp tác thương mại song phương. Điều này có khả năng làm gia tăng căng thẳng vốn đã cao với Trung Quốc và củng cố nhu cầu về vàng thỏi.

Sau khi giảm 0,9% trong thứ Tư xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3/8 là 1.759,84 USD, vàng giao ngay đã tăng 0,3% lên lên 1.766,15 USD/ounce vào 8:41 sáng tại Singapore. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm nhẹ sau khi tăng 0,3% vào phiên trước. Bạc tăng giá, trong khi giá bạch kim và palladium ít thay đổi.

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

Related posts