Navigator Business & Finance
Finance Highlight Investing Markets News World News

Giá vàng tăng sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố

Giá vàng tăng hơn 1% vào thứ Sáu khi đồng đô la giảm. Điều này diễn ra sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố hầu hết theo đúng dự đoán, tuy nhiên, nó vẫn bị ảnh hưởng do áp lực của môi trường lãi suất tăng.

Gold holds near 2-1/2-month high and points to 1900 | TOP1 Markets

Vàng giao ngay tăng 0,9% lên 1.711,1438 USD/ ounce, giảm 1,5% trong tuần. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,8% lên 1.723 USD.

“Số lượng việc làm rất gần với kỳ vọng của thị trường.” Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết thị trường đang coi đây là tỉ lệ vàng vì nó không cho thấy sự suy yếu, nhưng cũng không quá mạnh để thúc đẩy Fed đưa ra các chính sách quyết liệt hơn nữa.

“Thị trường vàng dường như đang chứng kiến ​​một đợt tăng giá ngắn hạn.” Bộ Lao động cho biết trong báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ trong tháng trước, số lượng biên chế phi nông nghiệp đã tăng thêm 315.000 việc làm trong tháng trước.

Các nhà kinh tế được Reuters phỏng vấn đã dự báo biên chế tăng lên con số 300.000. Chỉ số đô la giảm khoảng 0,1%, khiến vàng rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng thấp hơn trong ngày.

Giá vàng tiếp tục trượt dốc, quỹ SPDR Gold Trust không ngừng bán ra - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

“Đồng đô la Mỹ yếu hơn một chút và lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn của Mỹ đã giúp giá vàng giảm nhẹ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, điều này không làm thay đổi xu hướng giảm cơ bản của giá vàng ”, nhà phân tích Piero Cingari của Capital.com cho biết.

Vàng đã bị áp lực giảm giá muộn khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng cao. Tỷ lệ cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lợi.

Về mặt kỹ thuật, giá cần phải vượt qua đường xu hướng từ mức đỉnh tháng 3, hiện ở mức 1.770 USD, trước khi tỏ rõ sự phục hồi, nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết.

Trên thực tế, phí bảo hiểm vàng đã tăng vọt ở thị trường tiêu thụ hàng đầu là Trung Quốc, trong khi giá nội địa giảm đã thúc đẩy nhu cầu ở Ấn Độ.

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts