Navigator Business & Finance
News Stock Market World News

Giá trị thương vụ IPO “khủng” của Trung Quốc nhân đôi trong lần giao dịch đầu tiên

Cổ phiếu của một nhà sản xuất và phân phối linh kiện máy tính đã tăng gấp đôi trong lần ra mắt tại Thượng Hải vào hôm thứ sáu, bổ sung vào danh sách các đợt chào bán lần đầu ra công chúng quy mô lớn của Trung Quốc trong năm nay, tăng trong ngày giao dịch đầu tiên.

China IPOs: peak listings presage tougher going in the second half | Financial Eye News

Trị giá cổ phiếu của công ty công nghệ thông tin Hygon đã tăng tới 105% lên 73,80 nhân dân tệ. Đợt niêm yết của công ty trên đã huy động được 10,8 tỷ nhân dân tệ (1,6 tỷ USD) sau khi bán 300 triệu cổ phiếu với giá 36 nhân dân tệ mỗi cổ phiếu. Đây là lần ra mắt lớn nhất trên sàn Star Board vào năm 2022.

Cổ phiếu sẽ giao dịch không giới hạn giá trong năm phiên đầu tiên.

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh đã thực hiện niêm yết lớn thứ ba trong năm nay ở châu Á, nơi các dịch vụ quy mô lớn đang nở rộ bất chấp sự sụt giảm tại các địa điểm IPO truyền thống. Các đợt IPO của Trung Quốc đại lục chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư trong nước vì việc kiểm soát vốn khiến người nước ngoài khó tham gia hơn và chúng có xu hướng bùng phát khi giao dịch bắt đầu.

Khoảng 80% giao dịch ra mắt trên các sàn giao dịch huy động được ít nhất 500 triệu USD của Trung Quốc đã kết thúc phiên giao dịch đầu tiên trong nước của họ một cách thuận lợi.

Việc bán cổ phiếu của Hygon dựa trên nhu cầu mạnh mẽ từ các cá nhân và quỹ, với các đợt dành riêng cho các nhà đầu tư bán lẻ đã đăng ký quá mức hơn 2.500 lần.

Tiền thu được sẽ được sử dụng cho nghiên cứu và phát triển và quỹ dự trữ phát triển công nghệ, cùng với những thứ khác, theo một tuyên bố với sàn giao dịch của Thượng Hải.

Bài: Khả Uyên – Bloomberg.com

 

Related posts