Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets News World News

General Motors nhận định mảng kinh doanh EV của họ sẽ “sinh lời” vào năm 2025

Với tham vọng trở thành hãng xe điện lớn nhất ở Bắc Mỹ thì cho đến nay, General Motors đã tiêu tốn rất nhiều tiền để đầu tư vào mảng này. Nhưng đến năm 2025, các khoản đầu tư sẽ chính thức chấm dứt, vì công ty dự kiến dòng sản phẩm EV của họ sẽ “chắc chắn sinh lời” vào thời điểm đó.

Cadillac Celestiq

General Motors, nhà sản xuất ô tô hàng đầu Bắc Mỹ, đã vạch ra kế hoạch đạt được mục tiêu này tại một sự kiện hoành tráng ở Manhattan vào thứ Năm. GM cho biết họ sẽ bán được 1 triệu xe điện mỗi năm bắt đầu từ năm 2025 và để chứng minh cho luận điểm này, họ đã trưng bày nhiều mẫu xe điện khác nhau, bao gồm cả chiếc Cadillac Celestiq fastback tuyệt đẹp có giá lên đến 300.000 USD.

Doanh số 1 triệu xe một năm sẽ không phải là mục tiêu dễ dàng, ngay cả đối với nhà sản xuất xe điện lớn nhất nước Mỹ – Tesla đã phải mất hơn một thập kỷ để đạt được mốc đó. Nhưng các giám đốc điều hành cảm thấy họ đã có sẵn một kế hoạch vững chắc, bao gồm xây dựng ít nhất năm nhà máy sản xuất pin ở Bắc Mỹ, đảm bảo nguyên liệu thô để lắp ráp pin.

Mark Reuss, chủ tịch của GM, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Verge: “Chúng ta có thể thấy nhu cầu cho xe điện đang tăng dần, thậm chí sẽ vượt qua cả những gì một số chuyên gia trong ngành suy đoán vào năm 2025. Tôi nghĩ nó sẽ cao hơn 17%. Mọi người sẽ muốn xe điện ở tất cả các phân khúc và chúng tôi sẽ là người cung cấp điều đó.”

Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình, GM cho biết họ đang trên đà bán ra 44.000 chiếc Chevy Bolt EV và EUV tại Mỹ vào cuối năm nay. Bolt là mẫu plug-in có giá thấp nhất của công ty và là mẫu duy nhất hiện đang được bán với số lượng lớn và không có lãi. Các mẫu xe chạy bằng pin khác của GM, GMC Hummer EV và Cadillac Lyriq, vẫn đang được tăng cường sản xuất. Và năm tới, Chevy Silverado EV và Chevy Blazer EV sẽ có mặt trên thị trường.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ The Verge

Related posts