Navigator Business & Finance
Blockchain Highlight News Virtual & High Tech World News

“Gã khổng lồ” trò chơi Hàn Quốc Netmarble ra mắt game metaverse và NFT

“Gã khổng lồ” trò chơi trực tuyến của Hàn Quốc Netmarble đã công bố kế hoạch tung ra khoảng mười trò chơi mới sử dụng công nghệ blockchain và metaverse.

“Các trò chơi dựa trên blockchain do Netmarble tạo ra sẽ tích hợp việc trải nghiệm các trò chơi, cùng với các tài sản vô hình thông qua NFT và tôi tin rằng ngành công nghiệp trò chơi sẽ còn phát triển lớn hơn hiện tại”, tỷ phú Bang Jun-hyuk, người sáng lập kiêm chủ tịch của Netmarble, cho biết trong một cuộc họp báo.

 

Tỷ phú Bang Jun-hyuk, người sáng lập kiêm chủ tịch của Netmarble.

 

Tỷ phú Bang Jun-hyuk, 53 tuổi, vừa thông báo rằng Netmarble đang chuẩn bị tung ra 20 trò chơi mới, trong đó khoảng 70% sẽ sử dụng công nghệ blockchain. Một trong những trò chơi mới, được gọi là A3: Still Alive, là một trò chơi P2E (chơi để kiếm tiền), cho phép người dùng kiếm tiền từ các tài sản vô hình trong trò chơi, chẳng hạn như vũ khí, bằng tiền điện tử. A3: Still Alive sẽ là trò chơi P2E đầu tiên của Netmarble và dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 3.

Ông Bang Jun-hyuk cho biết, hầu hết trong số 20 trò chơi mới đều nhắm đến người chơi ở nước ngoài. Trò chơi P2E bị cấm ở Hàn Quốc vì các nhà quản lý lo ngại rằng trò chơi P2E có thể gây nghiện cờ bạc trong giới trẻ. “Nếu hệ thống trong trò chơi cho phép người dùng trao đổi vật phẩm bằng hàng hóa trả phí, thì có thể có khả năng trò chơi rơi vào phân loại ‘độ tuổi 18+’ và không dành cho người dưới 18 tuổi”, đại diện Ủy ban Quản lý và Xếp hạng Trò chơi Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Một trò chơi khác, có tên Everybody’s Marble: Metaworld, sẽ sử dụng công nghệ metaverse và NFT, cho phép người chơi mua đất trong thế giới ảo. Người chơi cũng có thể xây dựng và kinh doanh bất động sản “NFTized”, Netmarble cho biết. NFT là tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain chứng nhận tính xác thực của các đối tượng như âm nhạc, tác phẩm nghệ thuật và các vật phẩm trong trò chơi.

Netmarble đã công bố kế hoạch tung ra trò chơi sử dụng công nghệ blockchain và metaverse. Ảnh minh hoạ.

 

Bang Jun-hyuk nói: “Metaverse sẽ không chỉ ghép các yếu tố khác nhau từ trò chơi mà còn hội tụ với công nghệ blockchain để tạo ra một thế giới thực thứ hai ngoài thế giới ảo.”

Anh họ của Bang Jun-hyuk, Bang Si-hyuk, tỷ phú sáng lập Hybe, cũng có cái nhìn lạc quan về NFT. Vào đầu tháng 11, Hybe, công ty đứng sau cường quốc K-pop BTS, cho biết họ sẽ hợp tác với nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc để phát hành thẻ ảnh NFT của các nghệ sĩ.

Ngoài Netmarble, các công ty trò chơi khác của Hàn Quốc cũng thể hiện sự quan tâm đến blockchain và tiền điện tử. MIR4, một trò chơi dựa trên blockchain do Wemade phát triển, đã giúp cổ phiếu của công ty niêm yết tại Hàn Quốc tăng hơn 400% trong ba tháng sau khi có mặt trên toàn cầu vào tháng 8 năm ngoái. Giá cổ phiếu tăng khiến người sáng lập, Park Kwan-ho, trở thành tỷ phú.

 

Bài: Vi – Forbes.

Related posts