Navigator Business & Finance
Blockchain Highlight World News

Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay sẽ sớm tích hợp thanh toán bằng tiền mã hóa

Gã khổng lồ thương mại điện tử đa quốc gia của Mỹ eBay đang nhắm đến việc tích hợp thanh toán bằng tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành Jamie Iannone cho biết eBay động thái này xảy ra nhằm thu hút lượng lớn khách hàng GenZ và thế hệ trẻ.

 

Sau khi hỗ trợ bán NFT trên nền tảng, Giám đốc điều hành eBay Jamie Iannone đã tiết lộ rằng việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được chấp nhận trong thời gian tới.

Thu hút thế hệ trẻ

Thành lập vào năm 1995, eBay là một trong những tập đoàn thương mại điện tử lâu đời nhất. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với The Street, Iannone cho biết thông báo chính thức cho nền tảng tích hợp tiền điện tử được nhiều người mong đợi có thể được tiết lộ vào ngày 10/03 sắp tới. Theo giám đốc điều hành, thị trường sẽ chuyển đổi nhằm mục đích trở thành nơi thích hợp cho khách hàng GenZ và thế hệ trẻ.

Iannone cho biết: “Chúng tôi vừa hoàn tất quá trình chuyển đổi sang quản lý thanh toán, nơi chúng tôi hiện đang trực tiếp quản lý khối lượng 85 tỷ USD trên nền tảng eBay. Điều này mang lại cho chúng tôi khả năng mở ra các hình thức thanh toán mới”.

Cho đến nay, eBay đã kích hoạt Google Pay và Apple Pay trên nền tảng của mình. Trước đó, eBay cũng đã thiết lập mối quan hệ đối tác với một công ty fintech có tên là Afterpay ở Úc, Iannone cho rằng đây “là một nền tảng hấp dẫn Gen Z”, nhận xét hiện tại là lúc để đánh giá các hình thức thanh toán khác. Người sáng lập cũng cho biết ông rất muốn khám phá những con đường mới.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các hình thức thanh toán khác mà chúng tôi nên thực hiện trên nền tảng”, Iannone cho biết thêm.

Đầu tư vào NFT

Trở lại năm 2014, eBay đã từng xem xét thêm Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán vào nền tảng bán lẻ của mình. Sáu năm sau, Iannone nói rằng gã khổng lồ thương mại điện tử không vội vàng với các lựa chọn thanh toán khác như tiền điện tử nhưng lưu ý rằng họ muốn tiếp tục khám phá thêm.

Mặc dù eBay vẫn chưa triển khai tính năng thanh toán tiền điện tử, nhưng nền tảng đã đặt đầu tư khá nhiều vào lĩnh vực NFT đang phát triển, từ tháng 5 năm 2021. Theo báo cáo, công ty đã cho phép niêm yết và bán các mã token không thể thay thế (NFT) trên nền tảng của mình.

Hiện nay, eBay không phải là nền tảng thương mại có uy tín duy nhất tham gia vào các công nghệ mới nổi như NFT và blockchain. Công ty thanh toán trực tuyến PayPal và công ty thương mại điện tử Trung Quốc JD.com cũng đã tham gia vào không gian NFT vào năm ngoái, bên cạnh nhiều tên tuổi lớn khác.

 

Bài: Hoài Linh – Theo CryptoPotato

 

Related posts