Navigator Business & Finance
Blockchain Regional Market News World News

“Gã khổng lồ” quản lý tài sản BlackRock đăng ký mở quỹ ETF dựa trên công nghệ blockchain và tiền mã hóa

Tập đoàn quản lý đầu tư đa quốc gia có trụ sở tại New York – Blackrock đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) để ra mắt một quỹ ETF dựa trên công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

Theo ước tính cho thấy công ty đầu tư này đang quản lý khoảng 10 nghìn tỷ USD tài sản (số liệu tạm tính đến tháng 1.2022). Trong năm nay, Blackrock có kế hoạch sẽ khởi động một quỹ ETF được gọi là Ishares blockchain tech ETF, nhằm mục đích theo dõi chỉ số Giao dịch liên lục địa (ICE) hay còn được gọi là chỉ số công nghệ blockchain toàn cầu Factset.

Theo hồ sơ từ SEC do Blackrock đệ trình cho biết quỹ sẽ theo dõi chỉ số ICE được gọi là NYSE Factset Global Blockchain Technologies Index (NYFSBLC). Mục tiêu trong lần nộp hồ sơ ETF của Blackrock đó là theo dõi và quản lý kết quả đầu tư của các công ty Hoa Kỳ và những quốc gia khác đã tham gia vào quá trình phát triển, đổi mới và sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Vào năm ngoái, trưởng nhóm phát triển ETF của Blackrock – Salim Ramji cũng đã từng đề cập đến quỹ blockchain. Ishares ETF sẽ bao gồm công nghệ blockchain như giao dịch và xây dựng hệ thống khai thác tiền điện tử. Ngoài ra, giám đốc điều hành của Blackrock – Larry Fink cũng đã chia sẻ quan điểm về Bitcoin (BTC) và vai trò to lớn của đồng coin này đối với tất cả tài sản kỹ thuật số. Trong khi đó, Rick Rieder – giám đốc đầu tư (CIO) của Blackrock cho biết vào tháng 9 rằng giá Bitcoin có thể tăng đáng kể.

 

BlackRock sẽ không cung cấp ETF tiền điện tử cho đến khi ngành này “hợp pháp”, CEO Larry Fink nói | Tín hiệu và rô bốt ngoại hối tự động
Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink.

 

Đây không phải là lần đầu tiên gã khổng lồ BlackRock tiếp cận với thị trường tiền mã hóa. Vào tháng 4 năm 2021, BlackRock đã đổ tiền vào hợp đồng tương lai Bitcoin, đồng thời nắm giữ gần 400 triệu USD cổ phiếu trong các công ty khai thác BTC.

Mặc dù CIO của BlackRock là ông Rick Rieder cho biết công ty rất “để mắt” đến Bitcoin, nhưng đế chế “nghìn tỷ USD” vẫn chậm rãi nghiên cứu kỹ lưỡng về sự biến động của loại tài sản này, cùng tuyên bố đối lập của CEO Larry Fink rằng BlackRock đang nhận thấy nhu cầu tiền mã hóa thấp từ các nhà đầu tư dài hạn. Do đó, công ty hiện chỉ dừng lại ở những giải pháp đầu tư gián tiếp vào BTC.

Bài: Vi – Tổng hợp.

 

Related posts