Navigator Business & Finance
Blockchain Featured Finance Highlight Investing Markets News Virtual & High Tech World News

Gã khổng lồ Blockchain, Animoca Brands cho biết tương lai của Web3 không còn xa

Yat Siu, nhà đồng sáng lập và chủ tịch của Animoca Brands, tin rằng quá trình chuyển đổi sang Web3, thế hệ tiếp theo của Internet, sẽ xảy ra sớm hơn nhiều người nghĩ.

“Trong vòng 18 tháng tới, chúng tôi mong đợi hàng trăm triệu người mới tham gia vào metaverse. Các trò chơi blockchain mới, chất lượng cao sẽ được ra mắt và thu hút một làn sóng người mới tham gia vào không gian mở này.” Siu nói.

Siu đã có một cuộc phỏng vấn quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh Châu Á Thái Bình Dương của Urban Land Institute vào thứ Tư tuần vừa rồi. Ông ấy đưa ra dẫn chứng với 3,2 tỷ người chơi trò chơi điện tử thường xuyên, mà theo ông, đang hoạt động trong một “metaverses khép kín”. Những người chơi đó đã tạo ra danh tính ảo và mua hàng hóa kỹ thuật số mà nhiều người chơi nghĩ rằng họ sở hữu, nhưng thực tế thì không. Ngành công nghiệp trò chơi đang cho người chơi thuê những hàng hóa ảo đó một cách hiệu quả.

IMG_2574b

Yat Siu, chủ tịch của Animoca Brands phía bên phải, được phỏng vấn bởi Danny Lee của Blue Pool Capital tại Hội nghị thượng đỉnh ULI Châu Á Thái Bình Dương năm 2022.

Web3, một phiên bản phi tập trung của internet, sẽ chuyển quyền sở hữu kỹ thuật số từ các công ty công nghệ sang tay người dùng để họ có thể tự do di chuyển trên các nền tảng trong metaverse mở. Siu nói rằng mọi người sẽ đánh giá cao giá trị mà sự tự do này mang lại khi họ tìm thấy nhiều cách hơn để sử dụng NFT trên metaverse.

Ông cũng tin rằng quá trình chuyển đổi sẽ không bị cản trở bởi các ràng buộc vật lý. Phần lớn cơ sở hạ tầng cơ bản về phần cứng và mạng thực tế cần thiết để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang Web3 đã có sẵn.

In this photo illustration, the Sandbox logo is displayed on...

Siu cho biết việc áp dụng Web3 sẽ được thúc đẩy bởi nhóm người dùng trẻ hơn. Một trong những lý do khiến giới trẻ bị thu hút bởi Web3 không phải vì nó đại diện cho một công nghệ tốt hơn mà nó thực sự đại diện cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Siu cho biết thêm, thế hệ trẻ có cảm giác rằng “hệ thống tài chính hiện tại và các cơ hội hiện có không phù hợp với họ” nhưng Web3 cho phép họ tự xây dựng mọi thứ và có quyền sở hữu kỹ thuật số trên các nền tảng, điều này tạo ra nhiều cơ hội hơn.

Animoca đã trở thành một trong những người ủng hộ hàng đầu cho metaverse mở được xây dựng trên công nghệ blockchain đồng thời tích lũy một trong những danh mục đầu tư lớn nhất thế giới vào Web3. Tính đến tháng 4 năm nay, danh mục đầu tư của công ty đã tăng lên bao gồm 340 khoản đầu tư vào các công ty Web3 và các dự án bao gồm tài chính, trò chơi, nghệ thuật và truyền thông xã hội. Tổng giá trị của danh mục đầu tư là 1,5 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Animoca Brands là gì? Tổng quan về Quỹ đầu tư Animoca Brands

Animoca được thành lập vào năm 2014 nhằm phát triển trò chơi cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Siu cho biết họ đã mạo hiểm tham gia vào lĩnh vực blockchain và NFT vào cuối năm 2017 khi họ phát hiện ra Dapper Labs (sau đó được gọi là Axiom Zen), công ty có trụ sở tại Vancouver đứng sau CryptoKitties. Ông ấy nhìn thấy tiềm năng của những gì NFT có thể trở thành về quyền sở hữu kỹ thuật số, vì vậy Animoca đã vào cuộc.

Vào năm 2018 và 2019, khi mùa đông tiền điện tử đang diễn ra, trong khi những người khác muốn cắt lỗ và bỏ trốn, Animoca lại đóng vai trò là người thu mua. Siu cho biết họ đã thành công sớm với các khoản đầu tư vào Sky Mavis (nhà phát triển Axie Infinity), OpenSea (thị trường NFT) và Decentraland (nền tảng chơi game metaverse). Họ cũng mua lại Pixowl, nhà phát triển của Sandbox.

Vào tháng 7, Animoca đạt mức định giá 5,9 tỷ USD khi huy động thêm 75 triệu USD. Vòng gọi vốn đợt thứ hai được công bố vào tháng Giêng đã huy động được 359 triệu đô la. Nhà đầu tư của công ty bao gồm những cái tên như George Soros, cặp song sinh Winklevoss, Jack Ma và Joseph Tsai, …

Bài: Việt Hương – forbes.com

Related posts