Navigator Business & Finance
Blockchain Finance Markets News World News

FTX nhận được cảnh báo ngưng ‘gây hiểu lầm’ cho người dùng về việc bảo vệ tiền gửi

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử do Sam Bankman-Fried điều hành, đã nhận được cảnh báo từ Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang ( FDIC) yêu cầu công ty dừng việc “gây hiểu lầm” cho người tiêu dùng về tình trạng bảo hiểm của quỹ của họ.

Sam Bankman-Fried, founder and chief executive officer of FTX Cryptocurrency Derivatives Exchange, speaks during an interview on an episode of Bloomberg Wealth with David Rubenstein in New York, US, on Wednesday, Aug 17, 2022.

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX.

FDIC đã gửi thư cảnh cáo tới năm công ty tiền điện tử, bao gồm cả FTX US. Không giống như các khoản tiền gửi được giữ tại các ngân hàng Hoa Kỳ, tiền điện tử được lưu trữ ở các công ty môi giới không được chính phủ bảo vệ.

“Dựa trên bằng chứng do FDIC thu thập, mỗi công ty trong số này đã trình bày sai sự thật trên các trang web và tài khoản mạng xã hội của họ, tuyên bố hoặc gợi ý rằng một số sản phẩm liên quan đến tiền điện tử nhất định được FDIC bảo hiểm hoặc cổ phiếu được giữ trong tài khoản môi giới được FDIC bảo hiểm, ”Cơ quan quản lý này cho biết trong một thông cáo báo chí.

Ngoài FTX US, FDIC đã thông báo cho Cryptonews.com, Cryptosec.info, SmartAsset.com và FDICCrypto.com. FDIC cho biết các công ty phải “thực hiện động thái sửa lỗi ngay lập tức để giải quyết những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm.” Cơ quan cho biết việc cố ý xuyên tạc hoặc ngụ ý rằng một sản phẩm được FDIC bảo hiểm mà không được sự cho phép từ họ đều bị cấm theo Đạo luật Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang.

Trong bức thư gửi riêng cho FTX, FDIC cho biết có vẻ như vào ngày 20 tháng 7, Brett Harrison, chủ tịch của FTX.US, đã đăng một tweet nói rằng tiền gửi trực tiếp từ người sử dụng lao động được lưu trữ trong các tài khoản được FDIC bảo hiểm dưới tên của người dùng.

Harrison đã tweet vào thứ Sáu rằng ông ấy đã xóa bài đăng đó và không có nói ra rằng tài sản tiền điện tử được lưu trữ trong FTX được FDIC bảo hiểm, mà là “tiền gửi từ người sử dụng lao động được giữ tại các ngân hàng được bảo hiểm”.

“Chúng tôi thực sự không có ý lừa dối bất kỳ ai và chúng tôi không gợi ý rằng bản thân FTX US, hoặc các tài sản tiền điện tử hoặc phi fiat, được hưởng lợi từ bảo hiểm FDIC,” Harrison viết.

FTX.US là một sàn giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ thuộc sở hữu của FTX, có trụ sở tại Bahamas và chủ yếu tập trung vào việc xây dựng hoạt động kinh doanh của mình bên ngoài nước Mỹ.

FDIC cũng nói rằng các trang web cho SmartAsset và CryptoSec xác định FTX là một sàn giao dịch tiền điện tử “được FDIC bảo hiểm”. “

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts