Navigator Business & Finance
Highlight Markets News World News

Foxconn thông qua thoả thuận về nhà máy sản xuất chip mới ở Ấn Độ

Đóng vai trò là xưởng gia công đa số các dòng iPhone trên thế giới, tập đoàn Hon Hai Precision dự định hợp tác với một đối tác địa phương để xây dựng một cơ sở sản xuất chip tại Tây Ấn Độ. Dự án nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu chất bán dẫn gia tăng và tận dụng sự hỗ trợ của chính phủ cho các dự án tương tự.

Foxconn (chi nhánh Đài Loan của Hon Hai) và công ty kim loại Vedanta sẽ thành lập một nhà máy ở Gujarat, quê hương của Thủ tướng Narendra Modi. Với tổng vốn đầu tư vào dự án dự kiến ​​đạt 1,54 nghìn tỷ rupee (27,1 tỷ đô la Singapore) cho quá trình chế tạo, lắp ráp và thử nghiệm chất bán dẫn cũng như sản xuất màn hình.

Trong khi các đối tác còn non kinh nghiệm vận hành các hoạt động chip ở quy mô lớn, họ đang đặt cược vào nhu cầu ngày càng tăng vì điện thoại thông minh, ô tô hay thiết bị gia dụng đều dùng chất bán dẫn. Do đó, hai công ty liên kết thành lập nhà máy để sản xuất chip sử dụng công nghệ 28 nanomet trong vòng 2 năm tới với tổng 100.000 nhân lực thi công.

Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn trong việc thu hút hút lao động có tay nghề cao đến miền tây Ấn Độ, trong khi ngành công nghiệp điện thoại thông minh của Ấn Độ lại tập trung ở miền nam.

Ngoài ra, Hon Hai không tham gia vào khâu sản xuất màn hình nên chỉ sở hữu 40% liên doanh chip, nên Vedanta nắm giữ phần còn lại. Khi các công ty công bố ý định liên doanh vào tháng 2, Hon Hai cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 118 triệu đô la Mỹ tương đương 40% cổ phần của mình.

Bài viết: Bích Hằng – bloomberg.com

 

Related posts