Navigator Business & Finance
Investing News World News

Foxconn tăng cường thúc đẩy ngành EV với việc đầu tư vào Lordstown

Foxconn, nhà sản xuất linh kiện điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang ngành xe điện (EV) với thỏa thuận mua gần 20% cổ phần của nhà sản xuất xe tải điện đang thua lỗ của Mỹ – Lordstown Motors Corp trị giá 170 triệu đô la.

Thỏa thuận, cũng sẽ mang lại cho Foxconn hai ghế hội đồng quản trị tại Lordstown.

Foxconn đã bắt đầu sản xuất xe bán tải Lordstown’s Endurance vào tháng 9 sau khi mua cơ sở ở Ohio của công ty Hoa Kỳ. Thỏa thuận đó được thúc đẩy bởi nhu cầu kiếm tiền cần thiết để bắt đầu sản xuất sản phẩm mới của hãng xe.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Foxconn Ventures Pte Ltd sẽ mua 12,9 triệu cổ phiếu, nâng tỷ lệ nắm giữ của Foxconn lên 18,3%, vượt qua cả người sáng lập. Theo Refinitiv, cổ phần của Stephen Burn là 17,2%.

Lordstown sẽ sử dụng số tiền thu được từ việc bán cổ phần để tài trợ cho các hoạt động phát triển và thiết kế cho một chương trình xe điện mới hợp tác với Foxconn, cũng như hủy bỏ hợp đồng liên doanh trước đó.

Cổ phiếu Foxconn tăng 0,5% trong phiên giao dịch vào thứ Ba.

Thỏa thuận này yêu cầu sự xem xét của Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS), một hội đồng liên ngành chuyên xem xét các khoản đầu tư nước ngoài về các rủi ro an ninh quốc gia tiềm ẩn.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ Reuters

Related posts