Navigator Business & Finance
Finance Investing News World News

Faraday Future đặt mục tiêu giao xe điện vào tháng 4

Công ty khởi nghiệp EV, Faraday Future Intelligent Electric Inc cho biết hôm thứ Năm (15/12) rằng họ đang thảo luận với các nhà đầu tư về số vốn bổ sung lên tới 170 triệu đô la vì họ đặt mục tiêu giao mẫu xe FF 91 Futurist cho khách hàng vào tháng 4 năm 2023.

Công ty có trụ sở tại Los Angeles cho biết họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất ô tô điện FF 91 Futurist tại cơ sở sản xuất của mình vào cuối tháng 3 năm 2023.

Faraday Future, công ty đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn để bắt đầu sản xuất, cho biết họ đã nhận được thư bày tỏ ý định ràng buộc trị giá 30 triệu đô la từ một nhà đầu tư.

Theo công ty, các nhà đầu tư hiện tại cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp vốn để hỗ trợ sản xuất mẫu xe đầu tiên của hãng.

Các bản cập nhật mới nhất từ ​​​​cuộc họp nhà đầu tư của công ty được đưa ra sau khi Faraday Future thông báo thay đổi ban quản lý vào đầu tuần này, sau một cuộc điều tra kéo dài trong công ty về các cáo buộc gian lận và sau khi giải quyết tranh chấp với một nhà đầu tư đang tìm cách loại bỏ hai thành viên hội đồng quản trị.

Vào tháng 11, công ty cho biết họ đang “nghi ngờ” về khả năng tiếp tục hoạt động và đã hoãn giao hàng mẫu ô tô điện FF 91 của mình.

Chi phí nguyên liệu thô cao hơn trong khi nguồn tài chính cạn kiệt đã buộc các nhà đầu tư hoài nghi về khả năng cân đối kế toán của các công ty khởi nghiệp EV.

Cổ phiếu của Faraday Future đã giảm hơn 90% trong năm nay xuống dưới mức 1 đô la mỗi cổ phiếu và các cổ đông trong một cuộc họp đặc biệt vào tháng 11 đã thông qua đề xuất chia tách cổ phiếu ngược để tuân thủ các quy tắc niêm yết công khai của Nasdaq.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts