Navigator Business & Finance
Markets News World News

Facebook, Twitter, T-Mobile hủy bỏ kế hoạch tham dự CES vì lo ngại về COVID-19

Công ty mẹ của Facebook là Meta Platforms Inc (FB.O), cùng Twitter Inc (TWTR.N) và Pinterest Inc (PINS.N) thông báo rằng họ sẽ không cử các đội tham dự Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas vào tháng tới vì lo ngại sự bùng phát của biến thể Omicron.

 

Ảnh: Reuters

 

Nhà cung cấp dịch vụ không dây và nhà tài trợ hội nghị của Hoa Kỳ T-Mobile (TMUS.O) cũng cho biết phần lớn đội ngũ của họ sẽ không tham gia, và giám đốc điều hành của họ sẽ không còn trực tiếp phát biểu thông tin quan trọng nữa. Các công ty khác cũng đã từ chối việc lên kế hoạch cho các cuộc gặp mặt trực tiếp lớn tại triển lãm.

T-Mobile cho biết “Mặc dù chúng tôi tin tưởng rằng các nhà tổ chức CES đang thực hiện các biện pháp toàn diện để bảo vệ những người tham dự trực tiếp, nhưng chúng tôi vẫn ưu tiên sự an toàn của đội nhóm công ty và những người tham dự khác với quyết định này”.

CES trong quá khứ đã thu hút hơn 180.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến với một loạt các sòng bạc và không gian hội nghị ở Las Vegas, đóng vai trò là triển lãm hàng năm các xu hướng và tiện ích mới trong ngành công nghệ.

Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng, điều hành CES, cho biết rằng chương trình sẽ diễn ra từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 8 tháng 1. Các biện pháp phòng ngừa sức khỏe sẽ bao gồm các yêu cầu về tiêm chủng, đeo khẩu trang và xét nghiệm COVID-19.

Nhiều công ty bao gồm Qualcomm Inc (QCOM.O), Sony Electronics (6758.T) và Alphabet Inc (GOOGL.O) Google và đơn vị xe tự lái Waymo đã cho biết họ đang lên kế hoạch tham dự và giới thiệu phần cứng hoặc tổ chức các cuộc họp trực tuyến. General Motors Co (GM.N) cho biết Giám đốc điều hành Mary Barra vẫn dự kiến ​​giới thiệu chiếc xe bán tải Silverado chạy điện của nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ và thảo luận trực tiếp chiến lược của công ty tại hội nghị vào ngày 5 tháng 1.

Các công ty khác từ lâu đã lên kế hoạch cho sự hiện diện ảo, trong số đó có nhà sản xuất chip Nvidia Corp (NVDA.O), công ty đang có hai giám đốc điều hành dự kiến chuẩn bị bài phát biểu quan trọng bằng video.

Bài: Nguyen Long – Theo Reuters

Related posts