Navigator Business & Finance
Featured Highlight Investing World News

Facebook chi 60 triệu USD để được sở hữu tên gọi Meta

Vào đầu tháng 10, sau khi ra thông báo đổi tên từ Facebook thành Meta, gã khổng lồ công nghệ này sẽ phải chi 60 triệu USD để mua lại các sản phẩm mang nhãn hiệu Meta của các đối tác.

 

 

Người phát ngôn của các công ty cho biết, Meta Platforms Inc (FB.O), chủ sở hữu của mạng xã hội Facebook, đứng sau một thỏa thuận trị giá 60 triệu USD để thâu tóm các tài sản liên quan đến thương hiệu ngân hàng Meta Financial Group (CASH.O).

Thỏa thuận này nhấn mạnh rằng cái tên Meta đã trở nên có giá trị như thế nào đối với “gã khổng lồ” công nghệ Facebook. Ở thời điểm hiện tại, công ty đang đặt cược vào việc phát triển “vũ trụ ảo” metaverse – một không gian kỹ thuật số có thể được truy cập qua internet trên nhiều loại thiết bị khác nhau – sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể trong những năm tới.

Vào ngày 13/12, trong hồ sơ pháp lý, Meta Financial cho biết rằng một công ty ở Delaware có tên Beige Key LLC, đã đồng ý mua bản quyền tên công ty Meta Financial trên toàn thế giới với giá 60 triệu USD. Meta Financial từ chối tiết lộ chủ nhân thực sự của Beige Key.

Người phát ngôn của Meta Platforms cho biết: “Beige Key là một chi nhánh liên kết với chúng tôi và chúng tôi đã mua lại các tài sản mang nhãn hiệu của Meta Financial”. Người phát ngôn của MetaBank cũng đã xác nhận sự tham gia của Meta Platforms.

Meta Financial cung cấp các sản phẩm thông qua công ty con MetaBank bao gồm tiết kiệm tiêu dùng, cho vay thẻ tín dụng và cho vay thương mại. Bên cạnh đó, Meta Financial còn hợp tác với các tổ chức bao gồm các cơ quan chính phủ và các công ty công nghệ tài chính để cung cấp các dịch vụ ngân hàng với mục đích tăng cường toàn diện tài chính.

Facebook cho biết vào tháng 10, công ty mẹ của họ đã đổi tên thành Meta Platforms. Công ty hiện đang đầu tư rất nhiều vào các công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường, xem metaverse là sự kế thừa của mạng Internet trong tương lai.

Tuần trước, Meta Platforms đã thực hiện một bước tiến mới đến metaverse, phát hành nền tảng thực tế ảo Horizon Worlds, nơi người dùng sử dụng tai nghe Quest của hãng để tham gia vào thế giới ảo với các hoạt động như chơi game và tương tác với nhau thông qua các avatar kỹ thuật số. Đối tượng được sử dụng là tất cả công dân trên 18 tuổi ở Hoa Kỳ và Canada.

Người phát ngôn của Meta Platforms cho biết công ty đã tham gia vào các cuộc thảo luận với Meta Financial trước khi việc đổi tên của Facebook được công bố.

Cổ phiếu của Meta Financial giao dịch thấp hơn 1,5% trong phiên giao dịch giữa buổi chiều, mang lại giá trị vốn hóa thị trường khoảng 1,74 tỷ USD. Nền tảng Meta tăng 1,6% và được định giá ở mức 933 tỷ đô la.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Reuters

 

Related posts