Navigator Business & Finance
Highlight Markets News Virtual & High Tech World News

Elon Musk xác nhận Twitter sẽ tính phí 8 đô la/tháng cho mỗi dấu tích xanh

Twitter Inc sẽ tính phí 8 đô la một tháng cho dịch vụ Blue của mình, bao gồm cả mác “chính chủ” vốn rất được săn đón, ông chủ mới Elon Musk cho biết hôm thứ Ba trong một nỗ lực gia tăng lượng người đăng ký cũng như giảm bớt sự phụ thuộc vào quảng cáo.

Dấu tích màu xanh lam bên cạnh tên người dùng của một tài khoản chính là bằng chứng cho thấy Twitter đã xác nhận rằng tài khoản đó thuộc về cá nhân hoặc công ty tuyên bố quyền sở hữu. Tính năng này hiện vẫn đang miễn phí với hầu hết người dùng.

Kể từ khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã nhanh chóng đặt dấu ấn của mình vào công ty, sa thải giám đốc tiền nhiệm và các quan chức hàng đầu khác của công ty.

Giám đốc quảng cáo của Twitter, Sarah Personette, đã tweet vào thứ Ba rằng cô ấy đã từ chức vào tuần trước, làm tăng thêm sự hoài nghi về tương lai của các nhà quảng cáo.

Hôm thứ Ba, Musk cho biết những người đăng ký có tích xanh sẽ được ưu tiên trong các câu trả lời, đề cập và tìm kiếm, đồng thời có thể đăng video và audio với thời lượng dài hơn, số quảng cáo hiển thị cũng giảm đi một nửa.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ông đang xem xét quá trình xác minh hồ sơ và cách các tích xanh hoạt động. Twitter đã từng đưa những thứ này cho những profile đáng chú ý dựa trên các tiêu chí riêng của mình.

Hơn 80% người dùng Twitter tham gia một cuộc thăm dò gần đây cho biết họ sẽ không trả tiền chỉ để sở hữu nó. Khoảng 10% cho biết họ sẵn sàng trả với mức phí 5 đô la một tháng.

Twitter đã tung một dịch vụ đăng ký mang tên Twitter Blue vào tháng 6 năm ngoái, cung cấp quyền truy cập vào các tính năng như tùy chọn chỉnh sửa tweet.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ Reuters

Related posts