Navigator Business & Finance
Featured Highlight News Virtual & High Tech World News

Elon Musk mở cuộc thăm dò về việc liệu ông có nên từ chức CEO Twitter hay không

Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, đã phát động một cuộc thăm dò trên nền tảng mạng xã hội này vào Chủ nhật (18/12), thăm dò ý kiến người dùng xem liệu ông có nên từ chức bỏ vị trí đứng đầu công ty hay không, đồng thời nói thêm rằng ông sẽ tuân theo kết quả cuộc thăm dò.

Tính đến thời điểm này, gần 12 triệu người dùng đã tham gia khảo sát, với 56,3% bỏ phiếu ủng hộ ông từ chức.

Vị tỷ phú không đưa ra chi tiết về thời điểm ông sẽ từ chức nếu kết quả thăm dò cho thấy ông nên làm như vậy. Trả lời bình luận của một người dùng Twitter về khả năng thay đổi CEO, Musk nói “chưa chỉ định người kế nhiệm”.

Musk đã nói với tòa án Delaware vào tháng trước rằng anh ấy sẽ giảm thời gian làm việc tại Twitter và cuối cùng sẽ tìm một nhà lãnh đạo mới để điều hành công ty.

Cuộc thăm dò diễn ra sau khi Twitter cập nhật chính sách vào Chủ nhật, cấm các tài khoản được tạo chỉ với mục đích quảng cáo cho các công ty truyền thông xã hội khác và nội dung có chứa liên kết hoặc tên người dùng đến từ các nền tảng đối thủ.

Vài phút trước cuộc thăm dò đó, Musk đã xin lỗi và tweet “Trong tương lai, sẽ có một cuộc bỏ phiếu cho những thay đổi chính sách lớn.”

Bản cập nhật chính sách sẽ tác động đến nội dung từ các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram của Meta Platforms, cùng với Mastodon, Truth Social, Tribel, Nostr và Post trong khi vẫn cho phép đăng nội dung chéo, hỗ trợ Twitter.

Nền tảng video ngắn TikTok, thuộc sở hữu của ByteDance Ltd của Trung Quốc, không được đưa vào danh sách trên.

Tuần trước, Twitter đã giải tán Hội đồng An toàn và Tín nhiệm, một nhóm tình nguyện được thành lập vào năm 2016 để tư vấn cho nền tảng truyền thông xã hội về các quyết định của trang web.

Sự thay đổi chính sách diễn ra sau những diễn biến hỗn loạn khác tại Twitter kể từ khi Musk mua lại mạng xã hội này. Ông ấy đã sa thải ban quản lý cấp cao và khoảng một nửa nhân lực trong công ty, đồng thời cân nhắc việc tính phí cho dịch vụ đăng ký Twitter Blue.

Musk hôm thứ Bảy (17/12) đã khôi phục tài khoản Twitter của một số nhà báo đã bị khóa trong một ngày vì tranh cãi về việc công bố dữ liệu công khai về máy bay của tỷ phú.

Quyết định dỡ bỏ của ông ấy tuân theo kết quả của một cuộc thăm dò trên Twitter do chính ông đề ra, trong đó phần lớn những người được hỏi đã bỏ phiếu cho việc khôi phục tài khoản của các nhà báo ngay lập tức.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

 

Related posts