Navigator Business & Finance
Markets News Virtual & High Tech World News

Elon Musk cho biết Twitter Blue mới sẽ “tái xuất” vào ngày 29 tháng 11

Elon Musk cho biết tính năng Twitter Blue mới, cho phép người dùng trả 7,99 đô la mỗi tháng để có được “tích xanh” trong profile, sẽ khởi chạy lại vào ngày 29 tháng 11. 

Có thể nói rằng Blue đã có một màn ra mắt không diễn ra suôn sẻ lắm. Twitter lần đầu tiên bắt đầu triển khai đăng ký Blue trên iOS từ đầu tháng này. Tuy nhiên, nền tảng này đã hủy các đăng ký Blue chỉ vài ngày sau đó sau khi xuất hiện một loạt các tài khoản giả mạo.

Nổi bật trong số đó phải kể đến một tài khoản giả danh hãng trò chơi điện tử Nintendo và một tài khoản khác mạo danh công ty dược phẩm Eli Lilly.

Sự hỗn loạn đã dẫn đến việc một số công ty tạm dừng quảng cáo trên nền tảng này, bao gồm General Motors, General Mills, Audi, Volkswagen và một số công ty khác. Một trong những công ty quảng cáo lớn nhất thế giới, Omnicom Media Group, cũng đã tạm dừng quảng cáo trên Twitter.

Với Blue được khởi chạy lại, Musk nói rằng việc thay đổi “định danh” của bạn sẽ khiến bạn mất tích xanh cho đến khi tên đó được Twitter xác nhận. Nhưng sau khi sa thải một nửa nhân lực trong công ty, hàng nghìn công nhân hợp đồng và một số nhân viên bất đồng chính kiến, có thể sẽ chẳng còn bao nhiêu người để thực hiện công việc đó .

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ The Verge

Related posts