Navigator Business & Finance
Finance Investing News Stock Market World News

Elliott thu mua lại cổ phiếu PayPal nhằm tăng tốc độ cắt giảm chi phí

Elliott Investment Management gần đây đang tích cực trong việc mua lại cổ phần trong PayPal Holdings Inc. “Gã khổng lồ” thanh toán này đã phải sa thải nhân viên và đóng cửa văn phòng để cắt giảm chi phí.

About Elliott Investment Management | Elliott Opportunity

Elliott hiện đang được cho là có kế hoạch nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu PayPal để tăng tốc những nỗ lực giảm chi phí. Một số nguồn tin cho biết, doanh nghiệp này có thể trở thành một trong năm cổ đông lớn nhất của công ty. Tuy nhiên, cả đại diện của Elliott lẫn PayPal đều từ chối bình luận.

Cổ phiếu của PayPal đã giảm mạnh đến 75% trong năm qua do tốc độ tăng trưởng trên nhiều nền tảng của họ đã chậm lại. Giá cổ phiếu hiện ở mức 77,04 USD, mang lại 89 tỷ USD tổng giá trị thị trường cho công ty.

Công ty đang đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng lạm phát “hiếm hoi” gây cản trở sự phát triển của ngành thương mại điện tử, trong khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng quay trở lại mua sắm tại cửa hàng.

Điều đó đã buộc Giám đốc điều hành Dan Schulman phải lập lại kế hoạch trong năm và tìm cách cải thiện đòn bẩy hoạt động hoặc làm tăng khả năng thu về doanh thu nhanh hơn so với chi phí phải bỏ ra.

PayPal đã cảnh báo rằng họ sẽ phải chi trả thêm 100 triệu USD chi phí tái cấu trúc trong năm nay, mặc dù việc cắt giảm nhân sự cuối cùng sẽ giúp công ty tiết kiệm khoảng 260 triệu USD mỗi năm cho các chi phí liên quan đến nhân viên.

Bài: Khả Uyên – Bloomberg.com

 

Related posts