Navigator Business & Finance
Markets News Regional Market News

Dự án Khu công nghiệp Glimex chính thức được khởi công tại Thừa Thiên – Huế

Dự án hạ tầng Khu công nghiệp Gilimex do Công ty Cổ phần KCN Gilimex làm nhà đầu tư được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận vào tháng 3/2021, với tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng, vừa được khởi công xây dựng tại thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế.

Khu công nghiệp Gilimex có tổng diện tích gần 461 ha với tổng vốn hơn 2.600 tỷ đồng được phân chia làm hai phân khu A và B. Phân khu A đã san lấp mặt bằng được 50% và hoàn tất 10% cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến khu công nghiệp hoàn tất việc xây dựng giai đoạn 1 vào quý IV năm nay. Sau khi đưa vào hoạt động, khu công nghiệp dự kiến thu hút 20.000-30.000 công nhân.

Dự án sẽ hướng đến thu hút các nhà đầu tư trong các ngành như sản xuất sản phẩm điện, điện tử; máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ôtô, phương tiện và thiết bị vận tải; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy, sản phẩm từ cao su và nhựa…

Theo UBND tỉnh TT-Huế, KCN Gilimex tại TT-Huế có vị trí thuận lợi, cách Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài 2km; nằm dọc trên tuyến Quốc lộ 1 nối thẳng từ sân bay Phú Bài đến TP Huế, là điểm đầu của Hành lang kinh tế Đông Tây; cách cảng biển Chân Mây 50km; cách cảng Đà Nẵng và trung tâm thành phố này 80km.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết khu công nghiệp Gilimex khi hoàn thành sẽ tạo động lực phát triển vùng công nghiệp phía Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh trong giai đoạn tới và giải quyết nhu cầu việc làm tại địa phương.

Ông Phương đề nghị chủ đầu tư cần xây dựng chương trình thu hút, ưu tiên các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Bài: Tổng hợp

Related posts