Navigator Business & Finance
Blockchain Featured Finance Highlight Markets News World News

Đồng tiền Shiba Inu vượt mặt tiền Dogecoin vươn lên vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng tiền điện tử

Loại coin meme nổi tiếng, Shiba Inu (SHIB) – ngay lúc này giá trị SHIB lọt top 10 thang đo tiền kỹ thuật số, Shiba Inu đã đạt 40 tỷ đô la và vượt mặt qua Dogecoin.

 

 

 

 

David Hsiao, Giám đốc điều hành của tạp chí tiền điện tử Block Journal cho biết Shib Army nói rằng: “Dự án Shiba Inu còn mập mờ từ tháng 8/2020 đến đầu năm 2021. Tuy nhiên trong thời điểm Dogecoin thu hút nhiều nhà đầu tư thì các tìm kiếm của họ cũng kết nối và tìm thấy đồng Shiba inu. Do đó sự phát triển của SHIB rõ ràng là do thành công của Dogecoin”.

 

Trước đó, Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền số FTX cho biết bản thân rất ngạc nhiên khi SHIB vượt qua Dogecoin: “Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu SHIB vượt qua DOGE. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”.

 

Vào giữa trưa thứ Hai, giá trị của đồng Shiba Inu đã tăng thêm 10% và đã tăng gấp đôi chỉ trong 7 ngày gần đây. Phần lớn mức tăng đó đến trong một giao dịch lớn vào thứ Tư tuần trước, khi đó tăng lên đến 66%.

 

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, Shiba không thường được sử dụng cho các giao dịch thương mại và hầu hết các chuyên gia, lẫn nhà đầu tư đều coi việc đầu tư vào Shiba là đánh cược và là đầu cơ rủi ro cao (do thị trường tiền điện tử có nhiều biến động). Các chuyên gia cảnh báo rằng các nhà đầu tư cần thận trọng khi đầu tư tiền vào các hệ thống mà ban quản trị đều ẩn mặt và giấu đi thông tin của họ với các hệ thống kiểm soát kinh tế.

 

Nhìn lại giá trị của đồng Bitcoin ta thấy rằng Bitcoin đã tăng gấp đôi hai lần trong năm 2021 – rồi lại bị sụt giảm nhanh chóng vào giai đoạn giữa năm – hiện Bitcoin được bán với giá hơn 60.000 đô la cho mỗi đồng. Trong số các cổ phiếu, GameStop tăng mạnh từ khoảng 17 đô la/cổ phiếu vào đầu tháng 1 lên 483 đô la vào cuối tháng 1. Nhìn chung mức tăng của GameStop vượt trội hơn những đối thủ cạnh tranh như Shiba, gần đây cổ phiếu của họ được giao dịch ổn định trong khoảng 180 đô la.

 

Dự đoán giá Shiba Inu Coin | SHIB có phải là khoản đầu tư tốt? | Currency.com

 

Mặc dù Shiba là một trong những đồng tiền điện tử nổi tiếng hiện nay, song đồng tiền ấy cũng chưa thể được giao dịch thông qua các nhà môi giới truyền thống. Một bản kiến ​​nghị thu hút hơn 450.000 chữ ký trên trang mạng Change.org đang hối thúc ứng dụng giao dịch di động Robinhood cho phép thực hiện giao dịch đồng tiền Shiba. Robinhood hiện cho phép giao dịch Dogecoin và các loại tiền điện tử khác. Giám đốc điều hành của Robinhood là Vladimir Tenev, chia sẻ với các nhà đầu tư rằng: “Công ty chúng tôi sẽ đánh giá cẩn thận xem liệu chúng tôi có thể thêm các đồng tiền mới một cách an toàn cho khách hàng mà vẫn phù hợp với luật pháp hay không”.

 

Sự gia tăng của Shiba tương tự như sự tăng giá của đồng Dogecoin vào mùa xuân vừa rồi, khi nó trở nên thu hút và tăng mạnh từ khoảng 5 xu lên 57 xu chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 7/4 đến ngày 7/5. Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, Tiềm năng của Shiba vẫn còn là bí ẩn, đồng token này được  thành lập vào năm 2020 bởi một người hoặc nhóm ẩn danh có tên “Ryoshi”.

 

Trên Twitter, quản trị viên của dự án Shiba Inu thông báo rằng họ sẽ phát hành sản phẩm sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có tên ShibaSwap trong tương lai. Shiba Inu lại lần nữa có cơ hội tăng trưởng mạnh vì sản phẩm phi tập trung ấy sẽ thu hút các nhà đầu tư.

 

Hao – tổng hợp

 

 

Related posts