Navigator Business & Finance
Highlight Markets News World News

Động thái mới của Apple đánh dấu bước ngoặc trong chiến lược sản xuất

Với ý định chuyển một số hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc, Apple thông báo rằng họ sẽ cho gia công iPhone 14 ở Ấn Độ.  

Trước thông báo trên, công ty đã bình luận: “Sản phẩm iPhone 14 mới giới thiệu những công nghệ đột phá mới và khả năng bảo mật tối ưu. Nên chúng tôi rất hào hứng khi được lắp ráp chúng ở Ấn Độ.”

Trong tình hình như vậy, đối tác cung ứng Foxconn hiện đã gia công các thiết bị Apple tại nhà máy Sriperumbudur ở ngoại ô Chennai.

Trong quá khứ, gã khổng lồ công nghệ vốn đã cho sản xuất những dòng iPhone cũ ở thị trường Nam Á. Nhưng đây là lần đầu họ cho gia công sản phẩm mới nhất trong thời gian ra mắt vào đầu tháng này.

Không những kinh doanh những dòng điện thoại được sản xuất trong nước cho người dân địa phương, họ còn xuất khẩu chúng sang những thị trường quốc tế khác.

Khách hàng ở Ấn Độ sẽ bắt đầu nhận được sản phẩm gia công nội địa trong vài ngày tới.

Động thái trên nêu bật mong muốn đa dạng hóa địa điểm sản xuất và dần tách ra khỏi Trung Quốc và thúc đẩy tệp khách hàng ở Ấn Độ của gã khổng lồ công nghệ.

Dù vậy, Apple vẫn phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc vì quốc gia này đang sản xuất phần lớn iPhone của họ. Tuy nhiên, chiến lược đóng cửa để kiểm soát Covid của quốc gia này đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất tại các nhà máy trên khắp Trung Quốc.

Nhưng trái lại, Ấn Độ lại đang tìm cách thúc đẩy sản xuất thiết bị điện tử trong nước thông qua các biện pháp khuyến khích. Song song với đó, Apple cũng muốn doanh số bán hàng ở Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới.

Chính những yếu tố đó đã khiến Apple tiếp tục dẫn đầu ở phân khúc siêu cao cấp trong quý 2 năm nay. Đó là nhờ vào đà tăng trưởng mạnh mẽ của các mẫu iPhone 13 thế hệ trước.

Bài viết: Bích Hằng – cnbc.com

 

Related posts