Navigator Business & Finance
Markets News World News

Dòng iPhone cao cấp mới ra mắt năm nay dự kiến sẽ đắt hơn

Với sự kiện trình làng một loạt sản phẩm phần cứng mới vào hôm nay, các chuyên gia phân tích cho rằng khách hàng sẽ phải trả thêm nhiều tiền cho các dòng sản phẩm cao cấp của Apple ra mắt trong năm nay. 

Chuyên gia phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein cảm thấy Apple sẽ có thể tăng giá iPhone 14 Pro cao hơn chiếc iPhone 13 Pro 100 đô la. JPMorgan và Credit Suisse cũng nhận định tương tự.

Vào năm ngoái, dòng điện thoại iPhone 13 Pro được ra mất với giá 999 đô la, còn iPhone 13 Pro Max (có màn hình to hơn) sẽ đến tay người dùng với giá 1,099 đô la.

Theo ông Sacconaghi, gã khổng lồ công nghệ sẽ có thể khai tử chiếc iPhone 13 mini trị giá 699 đô la và thay bằng chiếc iPhone 14 Max to hơn và đắt hơn có giá 899 đô la. Dòng điện thoại thông minh mới nhất đến từ nhà táo có thể giúp Apple tăng giá bán trung bình của những dòng iPhone khác bằng cách thay chúng với màn hình có độ hiển thị rộng hơn vốn đã được dành cho các mẫu iPhone Pro Max đắt tiền. Ngoài ra, hãng Táo cắn dở cũng dự kiến sẽ bán chiếc iPhone 14 thường cùng kích cỡ với iPhone 13.

Trong khi đó, các nhà phân tích ở Credit Suisse sẽ quan sát xem liệu việc tăng giá có tác động đến nhu cầu ở các quốc gia nơi đồng đô la Mỹ mạnh lên hay không.

“Dù chúng tôi nghĩ rằng sẽ có đôi phần áp lực, Credit Suisse vẫn tin rằng có thêm nhiều gói trả góp sẽ giảm thiếu tác động một cách đáng kể. Sở dĩ là do khách hàng chỉ cần trả thêm vài đô la cho một thiết bị vào mỗi tháng.”

Mặt khác, các chuyên gia phân tích tại JPMorgan lại dự đoán mẫu iPhone 14 Pro sẽ tăng giá vì lạm phát và áp lực chuỗi cung ứng, nhưng họ không nghĩ mẫu iPhone 14 thường cũng tăng giá theo. Họ cho biết việc tăng giá sẽ là điều quan trọng đối với các thiết bị đeo tay của Apple như Apple Watch.

“Giá cả là chìa khoá quan trọng trong nền kinh tế vĩ mô đang gặp nhiều khó khăn như áp lực lạm phát và sự sụt giảm trong chi tiêu của khách hàng. Song, chúng tôi vẫn tin rằng nó đóng vai trò quan trọng hơn đối với các thiết bị đeo tay vì chúng được người dùng mua sắm tuỳ ý hơn.”

Apple không lên tiếng xác nhận thông tin trên.

Bài viết: Bích Hằng – cnbc.com

Related posts