Navigator Business & Finance
Finance Markets News World News

Đồng euro trở nên mong manh khi Fed tăng lãi suất

Đồng euro đã chịu lỗ sau đợt giảm giá mạnh nhất trong hai tuần khi nguồn cung khí đốt của Nga bị cắt giảm khiến giá năng lượng tăng vọt, trong khi đồng đô la Úc giảm nhẹ do lạm phát không quá nóng như một số nhà đầu tư nghĩ.

Nhưng hầu hết các động thái đều tiết chế vì các nhà giao dịch đang chờ thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng euro tăng 0,3% lên 1,0145 USD đổi một euro không đủ để bù lại phần lớn mức trượt 1% hôm thứ Ba vì tăng trưởng của châu Âu vẫn phụ thuộc vào dòng khí đốt của Nga.

Đồng yên ổn định ở mức 137 yên đổi một đô la. Đồng bảng Anh tăng cao hơn 0,2% lên 1,2053 đô la. Đồng kiwi giữ nguyên ở mức 0,6230 USD và đô la Úc giảm 0,2% xuống 0,6923 USD.

Lạm phát cơ bản hàng năm của Úc đạt 4,9% vào tháng 6, cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương là 2-3% nhưng không quá tệ như lo ngại của một số nhà đầu tư.

Đối với Fed, mức 75 điểm cơ bản đã được xác định, có 13% khả năng tăng lên thành 100 điểm cơ bản.

Trọng tâm trong cuộc họp báo của Fed lúc này là để xem có thêm gợi ý về việc các nhà hoạch định chính sách có định tăng lãi suất khi tiến độ phát triển đang chậm lại hay không.

Dữ liệu qua đêm cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất gần 2 năm qua và doanh số bán nhà mới sụt giảm, trong khi cổ phiếu của Walmart giảm sau khi nhà bán lẻ này đưa ra cảnh báo về lợi nhuận.

Dữ liệu sản xuất của châu Âu tuần trước nhìn chung không ổn định.

Chia nói: “Giảm thiểu rủi ro đối với sự phát triển của khu vực đồng euro và những lo ngại về tăng trưởng trên toàn cầu có xu hướng cho thấy sức mạnh của đồng đô la nhiều hơn”.

Phương Nhi – Theo Reuters

Related posts