Navigator Business & Finance
Markets News World News

Đồng đô la chững đà tăng trong bối cảnh sự lạc quan đối với Trung Quốc giảm nhiệt

Đà tăng của đồng đô la đã giảm vào thứ Năm (29/12) sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ dài hạn tăng, mặc dù các nhà đầu tư vẫn hưởng lợi cho đến cuối năm khi sự lạc quan ban đầu về việc mở cửa trở lại của Trung Quốc đã giảm bớt.

Sau khi Trung Quốc dỡ bỏ quy tắc kiểm dịch đối với khách du lịch trong nước bắt đầu từ ngày 8 tháng 1, nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Ấn Độ cho biết họ sẽ tiến hành xét nghiệm COVID đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc.

Sự chậm trễ trong việc loại bỏ các quy định về COVID đã khiến hệ thống y tế của quốc gia này quá tải và làm dấy lên lo ngại về sự lây lan của vi rút.

Đồng yên Nhật tăng giá thêm khoảng 0,6% ở mức 133,71 yên đổi một đô la.

Đồng bảng Anh tăng 0,1% lên 1,2030 đô la, không thay đổi nhiều so với mốc 1,1993 đô la mà nó đạt được vào tuần trước.

Đồng euro tăng 0,12% lên 1,0623 đô la.

Vishnu Varathan, người đứng đầu bộ phận kinh tế và chiến lược tại Ngân hàng Mizuho cho biết: “Nhiều quốc gia đang áp dụng quy định kiểm dịch bổ sung cho khách du lịch đến từ Trung Quốc, điều này phản ánh việc nối lại hoạt động du lịch gặp khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc. Điều này cũng có thể làm dấy lên lo ngại về các chủng COVID mới một lần nữa có thể làm gián đoạn quá trình phục hồi toàn cầu.”

Sự thiếu chắc chắn về triển vọng kinh tế toàn cầu, cùng với những lo lắng ngày càng tăng về nguy cơ xảy ra suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ, đã khiến lợi suất trái phiếu kho bạc hai năm, thường thay đổi theo kỳ vọng lãi suất, suy giảm. Nó hiện đang đứng ở mức 4,3678%.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang ở mức 3,8637%, sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng là 3,8920% chỉ sau một đêm.

Chỉ số đô la Mỹ ổn định ở mức 104,33.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts