Navigator Business & Finance
Investing Markets News World News

Đơn vị của Shell đề nghị mua lại nhà khai thác đường ống với giá 1,6 tỷ USD

Một đơn vị của Shell Plc đã đề nghị mua phần còn lại của chi nhánh điều hành đường ống với giá khoảng 1,6 tỷ USD tiền mặt, giáng thêm một đòn vào mô hình hợp doanh trách nhiệm hữu hạn (MLP) từng phổ biến trong ngành năng lượng.

Theo đề xuất sơ bộ không ràng buộc , Shell Pipeline Company LP sẽ trả cho các chủ sở hữu khác trong Shell Midstream Partners LP 12,89 đô la cho mỗi đơn vị điều hành đường ống, tương đương với giá đóng cửa vào ngày 10 tháng 2.

 

shell station

Một phần đường ống của Shell Midstream Partners LP

Từng là một cấu trúc đối tác phổ biến, số lượng mô hình MLP đã giảm dần trong vài năm qua, với các công ty như BP Plc và Phillips 66 gần đây cũng đang chuyển sang triển khai các hoạt động đường ống được tài trợ. Việc chuyển các doanh nghiệp chuyển tiếp thành các MPL niêm yết riêng từng là một con đường thuận lợi để các công ty thu hút vốn, nhưng cấu trúc này đã mất đi sự ủng hộ của các nhà đầu tư kể từ khi thị trường dầu thô sụp đổ năm 2014 đến năm 2016 và sự thay đổi chính sách thuế của Hoa Kỳ.

Shell và các chi nhánh sở hữu khoảng 69% cổ phần của Shell Midstream Partners. Ban giám đốc của đối tác chung của MLP sẽ chỉ định một ủy ban giải quyết để xem xét, đánh giá và đàm phán về đề xuất tiếp quản.

 

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

Related posts