Navigator Business & Finance
Highlight Markets World News

Doanh số bán nhà tại Singapore vẫn duy trì khả năng phục hồi bất chấp các biện pháp hạn chế

Doanh số bán nhà ở Singapore đã tăng nhẹ trong tháng trước, báo hiệu rằng nhu cầu đang tăng lên sau khi các biện pháp hạ nhiệt bất động sản được đưa ra vào tháng 12. 

Số liệu của Ủy ban Tái phát triển Đô thị cho thấy lượng mua căn hộ tư nhân mới đã tăng lên 673 căn trong tháng Giêng. Con số này cao hơn 3,5% so với 650 căn được bán trong tháng trước.

 

Tòa nhà Ủy ban Tái phát triển Đô thị Singapore

 

Các số liệu cho thấy vẫn còn nhu cầu mua nhà ở Singapore, ngay cả sau khi chính phủ đưa ra các biện pháp để dập tắt sự leo thang giá nhà vào năm ngoái. Các biện pháp bao gồm thuế trước bạ cao hơn đối với người mua nhà lần thứ hai và người nước ngoài mua tài sản tư nhân cũng như thắt chặt hơn hạn mức cho vay.

Các nhà phân tích cho biết mặc dù các biện pháp có thể kìm hãm nhu cầu trong ngắn hạn, nhưng doanh số bán nhà và giá trị có thể sẽ tăng lên khi thị trường đã quen với chúng.

Giống như các quốc gia khác trên thế giới, thị trường bất động sản nhà ở của Singapore vẫn phục hồi trong thời kỳ đại dịch. Lãi suất thấp và nền kinh tế phục hồi đã thúc đẩy nhu cầu, thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách thực hiện các bước để duy trì khả năng chi trả.

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

 

Related posts