Navigator Business & Finance
Markets News World News

Disney cũng đang chuẩn bị cắt giảm nhân sự

Giám đốc điều hành Disney, Bob Chapek dự đoán “sẽ cắt giảm một số nhân viên” sau khi công ty xem xét lại chi tiêu của mình, theo một bản ghi nhớ bị rò rỉ được CNBC công bố. Công ty cũng được cho là sẽ tạm ngưng hầu hết việc tuyển dụng, chỉ đưa nhân viên mới vào “những vị trí quan trọng nhất, thúc đẩy kinh doanh”.

Nếu Disney cuối cùng thực hiện một đợt sa thải, thì họ cũng không phải là công ty duy nhất thực hiện điều này trong số các công ty cung cấp dịch vụ phát trực tuyến. Hàng chục công nhân đã mất việc làm tại Đài truyền hình Warner Bros. và HBO Max trong năm nay. Netflix cũng đã sa thải hàng trăm nhân viên trong năm nay trong khi báo cáo tăng trưởng thuê bao chậm hơn nhưng lưu ý trong cuộc gọi thu nhập cuối cùng rằng hoạt động kinh doanh của họ vẫn có lãi, không giống như các đối thủ cạnh tranh trực tuyến cao cấp, bao gồm Disney.

Chapek đã dự đoán rằng các dịch vụ do công ty cung cấp sẽ có lãi vào cuối năm 2024.

Cho đến nay, không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về số lượng người lao động có thể bị ảnh hưởng, vì Disney sẽ bắt đầu bằng cách thành lập một “nhóm thanh tra” để kiểm tra tài chính trước tiên. Tuy nhiên, viễn cảnh sa thải nhân sự xuất hiện sau cuộc gọi thu nhập vào thứ Ba khi Giám đốc tài chính Christine McCarthy cho biết Disney “đang tích cực đánh giá cơ sở chi phí hiện tại và chúng tôi đang tìm kiếm những nỗ lực đạt hiệu quả.”

Công ty cũng đang thắt chặt chi tiêu của mình theo những cách khác, với bản ghi nhớ của Chapek yêu cầu nhân viên tiến hành các cuộc họp kinh doanh chỉ khi họ có phương án cắt giảm chi phí đi lại.

Disney đã thêm hàng triệu người đăng ký vào các dịch vụ phát trực tuyến của mình như Disney Plus, ESPN Plus và Hulu trong quý trước. Tuy nhiên, ngay cả sau khi tăng giá và khiến nhiều người chọn gói dịch vụ giải trí đắt tiền hơn, họ vẫn sẽ thua lỗ cho hoạt động kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng khi chi hàng triệu USD để tạo nội dung thu hút người đăng ký cùng 1,5 tỷ đô la cho các nỗ lực phát trực tuyến của mình.

Bên ngoài lĩnh vực giải trí, thế giới công nghệ đã chứng kiến ​​một số sự cắt giảm tàn bạo: Meta và Twitter đã sa thải hàng nghìn người chỉ trong tuần trước, trong khi Amazon bắt đầu đóng băng mảng tuyển dụng công ty, trong vài tháng qua.

Bài: Trí Hiếu – Dịch từ The Verge

Related posts