Navigator Business & Finance
Highlight Markets World News

Dầu Brent tăng trên 120 USD / thùng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá dầu thô

Giá dầu Brent chạm mức 120 USD / thùng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá bán dầu thô trong tháng 7, báo hiệu nguồn cung thắt chặt ngay ngay cả khi OPEC + đồng ý đẩy nhanh sản lượng tăng trong hai tháng tới.

Dầu Brent tăng trên 120 USD / thùng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá dầu thô. Ảnh minh họa

Dầu thô Brent tăng 91 cent, tương đương 0,8% lên 120,63 USD / thùng vào lúc 0343 GMT sau khi chạm mức cao nhất trong ngày là 121,95 USD, kéo dài mức tăng 1,8% so với tuần trước.

Giá dầu thô (WTI) của Hoa Kỳ tăng 93 cent, tương đương 0,8% lên 119,80 USD / thùng sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng qua là 120,99 USD.

Nhà sản xuất dầu mỏ Aramco cho biết Ả Rập Xê Út đã tăng giá bán chính thức (OSP) cho loại dầu thô nhẹ hàng đầu của Ả Rập sang châu Á lên mức cao nhất là $ 6,50 so với giá bán trung bình từ Oman và Dubai, được ghi nhận ở mức $ 4,40 vào tháng 6. do lo ngại nguồn cung từ Nga bị gián đoạn trong bối cảnh các lệnh trừng phạt đối với cuộc xâm lược Ukraine.

Bên cạnh đó, nhiều nước tại châu Âu, Trung Quốc… cũng đang đẩy mạnh mở cửa, phục hồi kinh tế. Một số nhà phân tích cho rằng, nhu cầu dường như chưa bắt kịp với đà tăng của giá năng lượng. Mọi người đang đi lại nhiều hơn và dường như “vô cảm” với giá năng lượng.

Giá dầu tăng tốc còn bởi dữ liệu từ chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 5,1 triệu thùng trong tuần trước, lượng dầu thô thương mại tồn kho giảm và dự trữ xăng cũng giảm. Ngoài ra, giai đoạn lái xe cao điểm vào mùa hè ở Mỹ đã bắt đầu cũng đẩy giá dầu leo dốc.

Công ty tư vấn Sankey Research dự kiến các ​​giao dịch dầu mỏ sẽ duy trì ở mức từ 100 – 150 USD / thùng cho đến khi tình hình ở Ukraine được giải quyết. Thậm chí, trong mùa hè này và có thể cả sau đó, giá dầu vẫn sẽ dao động quanh mức 110 – 150 USD / thùng.

Ngọc Viên – REUTERS.com

Related posts