Navigator Business & Finance
Markets News World News

Daikin tăng gấp đôi sản lượng máy điều hoà tại Ấn Độ

Daikin Industries Ltd. đang đặt cược vào việc doanh thu và sản xuất ở thị trường Ấn Độ có thể chiếm thị phần đáng kể vì quốc gia này vượt xa tốc độ tăng trưởng toàn cầu.

Kanwal Jeet Jawa, giám đốc điều hành hoạt động của chi nhánh Daikin Ấn Độ cho biết: “Thị trường có tiềm năng rất lớn. Chúng tôi nhận thấy Ấn Độ là thị trường phục hồi sau đại dịch Coivid tốt nhất trong số tất cả các thị trường trên thế giới.”

Hãng sản xuất máy điều hòa không khí lớn nhất thế giới đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán hàng vào năm 2025, sau khi tăng doanh thu lên gấp 10 lần trong thập kỷ qua.

Theo nhà sản xuất, chỉ 5% gia đình và doanh nghiệp của Ấn Độ có máy điều hòa không khí nên họ đang phải cạnh tranh với nhà cung cấp địa phương – Voltas Ltd.

Doanh số bán hàng toàn cầu của Daikin đang được hưởng lợi từ hai xu hướng chính: sự nóng lên toàn cầu và sự sung túc ngày càng tăng ở các nền kinh tế mới nổi.

Chẳng hạn như đợt nắng nóng ở Ấn Độ vào đầu năm nay nhấn mạnh nhu cầu tiếp cận với các sản phẩm làm mát, cũng như nhu cầu về cơ sở hạ tầng hỗ trợ.

Daikin hiện đang xây dựng nhà máy thứ ba ở Ấn Độ. Dự án đầu tư 15 tỷ yên vào một cơ sở có thể sản xuất 3 triệu chiếc mỗi năm với mục tiêu tăng doanh thu trong nước cũng như xuất khẩu sang Trung Đông và Châu Phi.

Bài viết: Bích Hằng – bloomberg.com

 

Related posts