Navigator Business & Finance
Featured Highlight Leaders Start-up

Cùng gặp gỡ những nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ

Tạp chí Forbes đã công bố danh sách thường niên lần thứ tám xướng tên những người phụ nữ tự thân giàu nhất đất Mỹ.

Trong số 100 nhân vật trong danh sách, có 38 người bị tụt xuống thứ hạng thấp hơn so với năm 2021, 51 người tăng hạng, bao gồm 7 cái tên mới và 7 cái tên trở lại danh sách sau khi lọt khỏi top.

Một cái tên mới mẻ xuất hiện trong danh sách là doanh nhân thời trang Paige Mycoskie, người sở hữu thương hiệu Aviator Nation. Bà gặt hái được thành công trong thời điểm đại dịch khi những thanh thiếu niên sử dụng TikTok bắt trend Venice Beach vibe bằng các diện lên người chiếc quần thể thao mặt cười trị giá 160 đô và áo hoodie sọc cầu vồng kiểu cổ điển trị giá 190 đô. Mỗi trang phục của Aviator Nation đều được bà Mycoskie phác thảo và làm thủ công tại một nhà máy ở California. Doanh thu đã tăng từ 70 triệu đô la vào năm 2020 lên 110 triệu đô la vào năm 2021 và thương hiệu đang dự kiến tăng ít nhất gấp đôi con số đó vào năm 2023.

Lọt top phụ nữ tự thân giàu nhất nước Mỹ nhờ bán đồ thể thao hạng sang

Paige Mycoskie – nhà thiết kế thời trang và nữ doanh nhân người Mỹ, được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập và chủ sở hữu của công ty quần áo lấy cảm hứng từ những năm 1970, Aviator Nation.

Một cái tên mới khác trong danh sách là chuyên gia phát triển trí tuệ nhân tạo- Lucy Guo, đồng sáng lập của Scale AI, nơi cô bắt đầu thành lập vào năm 2016 cùng với Alexandr Wang. Guo xuất hiện trong danh sách nhờ sở hữu cổ phần gần 6% từ Scale AI, được các nhà đầu tư tư nhân định giá 7,3 tỷ USD vào năm 2021. Guo và Wang lọt vào danh sách Under 30 của Forbes vào năm 2018, cùng năm Guo rời công ty trí tuệ nhân tạo này. Cô sau đó trở thành nhà đồng sáng lập giai đoạn đầu của quỹ đầu tư mạo hiểm Backend Capital vào năm 2019. Vào tháng 4 năm nay công ty đã ra mắt Moment, thứ được cô mô tả là “nền tảng Web3 dành cho những nhà sáng tạo”.

Lucy Guo tỉ phú tự thân trẻ tuổi đứng sau Kylie Jenner là ai? - Sao Âu Mỹ - Việt Giải TríLucy Guo – nữ tỉ phú tự thân trẻ tuổi đứng sau Kylie Jenner.

Thêm một cái tên mới trong danh sách là Emma Grede, người phụ nữ da đen đầu tiên trở thành nhà đầu tư trên ABC’s Shark Tank. Bà là Giám đốc điều hành của Good American, thương hiệu thời trang đủ mọi kích cỡ mà bà đã cho ra mắt cùng Khloe Kardashian vào năm 2016. Ngoài ra, Grede còn là cổ đông sáng lập kiêm giám đốc sản phẩm của Skims- thương hiệu thuộc sở hữu của Kim Kardashian mà trong đó chồng bà nắm vai trò Giám đốc điều hành. Grede cũng thành lập công ty tiếp thị ITB Worldwide vào năm 2008.

Nhà đồng sáng lập đế chế tỷ đô cùng Kim Kardashian, Emma Grede: "Tôi có một quy tắc - bạn phải làm những điều khiến mình sợ hãi"

Nhà đồng sáng lập đế chế tỉ đô cùng cặp chị em Kardashian – Emma Grede.

Bài: Việt Hương – forbes.com

Related posts