Navigator Business & Finance
Finance News Start-up World News

Công ty thể hình Tonal huy động vốn để đạt định giá 1,9 tỷ USD

Theo một nguồn tin cho biết, công ty khởi nghiệp Tonal Systems Inc đang huy động vốn để định giá công ty vào khoảng 1,9 tỷ USD.

Fitness company Tonal marks $1.6B valuation, plans for IPO - TechStory

Nguồn vốn mới dự kiến ​​sẽ vượt quá 100 triệu USD và sẽ cung cấp cho Tonal nguồn vốn để tiếp tục phát triển khi công ty đối phó với các thách thức chuỗi cung ứng. Tonal cho biết họ đã huy động được 250 triệu USD với mức định giá 1,6 tỷ USD vào năm ngoái.

Các nhà đầu tư hiện tại Dragoneer Investment Group và L Catterton dự kiến ​​sẽ tham gia vào vòng tài trợ mới nhất. Vòng này bao gồm các điều khoản có lợi cho các nhà đầu tư mới, họ được ưu tiên thanh toán trước nếu Tonal được mua.

Người phát ngôn của Tonal từ chối bình luận. Đại diện của Dragoneer và L Catterton đã không phản hồi về các yêu cầu bình luận.

Tonal, công ty đã huy động tiền từ các vận động viên nổi tiếng bao gồm Serena Williams, Drew Brees và Mike Tyson. Tonal hiện cung cấp các hệ thống tập luyện tại nhà với giá 3,495 USD cho phép người dùng kết nối với một huấn luyện viên cá nhân ảo.

Nguồn tài chính được cung cấp khi một số người muốn đầu tư vào việc tập luyện thể chất tại nhà, vốn bùng nổ trong thời kỳ đại dịch. Peloton Interactive Inc đã gặp khó khăn khi “cơn sốt” tập thể dục tại nhà giảm dần. Tuy nhiên, Tonal đã tiếp tục phát triển và đang trên đà tạo ra hơn 100 triệu USD doanh số đăng ký trong 12 tháng tới. Con số này không bao gồm doanh thu bổ sung từ phần cứng.

Khi định giá công nghệ giảm mạnh, nhiều công ty tư nhân đã miễn cưỡng huy động tiền với mức giá thấp hoặc các điều khoản bất lợi hơn. Một số đã chọn không tham gia gây quỹ hoàn toàn. Tonal hiện đang huy động tiền nhằm bù đắp vào phần thâm dụng vốn của công ty, bên cạnh đó muốn mở rộng vốn.

Theo một nguồn tin cho biết, Tonal đã cắt giảm 35% nhân sự tức khoảng 750 người vào tháng 7 năm nay.

Bài: Khả Uyên – Bloomberg.com

 

Related posts