Navigator Business & Finance
Investing Markets Virtual & High Tech World News

Công ty sản xuất pin xe điện LG Energy Solution đặt mục tiêu tăng doanh số bán hàng 8% vào năm 2022

SEOUL, Nhà sản xuất pin LG Energy Solution Ltd (LGES) (373220.KS) vừa qua cho biết rằng họ đặt mục tiêu tăng doanh số bán hàng lên khoảng 8% vào năm 2022, sau khi công ty nhận thấy sự tăng trưởng trong điều kiện thị trường đối với pin xe điện (EV) do tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể sẽ giảm bớt vào cuối năm nay.

 

Công ty sản xuất pin xe điện LG Energy Solution đặt mục tiêu tăng doanh số bán hàng 8% vào năm 2022 – Ảnh minh họa

 

Công ty LGES mới niêm yết của Hàn Quốc chiếm khoảng 1/5 thị trường pin EV toàn cầu, công ty đã kiếm được lợi nhuận trong quý từ tháng 10 đến tháng 12 ngay cả khi tình trạng thiếu chip ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô dẫn đến nhu cầu pin thấp hơn so với dự kiến.

LGES là công ty niêm yết lớn thứ hai của Hàn Quốc vào tháng trước trong đợt IPO lớn nhất nước này, công ty đã công bố lợi nhuận hoạt động là 76 tỷ won (khoảng 63,5 triệu USD) trong quý IV thông qua báo cáo thu nhập đầu tiên của họ. Trước đó, 2 nhà phân tích được Refinitiv thăm dò ý kiến đã dự tính lợi nhuận cùng kỳ năm trước của LGES là 150 tỷ won và khoản lỗ là 479 tỷ won.

Các nhà phân tích lưu ý rằng sự thiếu hụt chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến nhu cầu của các nhà sản xuất ô tô cũng như làm ảnh hưởng đến kết quả của công ty. Các đối thủ của LGES là SK On và Samsung SDI Co Ltd (006400.KS) đã báo cáo tác động tương tự của sự thiếu hụt đến nhu cầu pin trong quý IV.

Doanh thu tại công ty con cung cấp Tesla Inc (TSLA.O) và General Motors Co (GM.N) cùng những công ty khác đã tăng lên 4,4 nghìn tỷ won (khoảng 2%) so với năm trước.

LGES cho biết họ đã đặt ngân sách chi tiêu vốn năm nay ở mức 6,3 nghìn tỷ won, số vốn này tăng 58% so với năm trước, số vốn được dùng để tài trợ cho việc mở rộng công suất tại các cơ sở sản xuất toàn cầu nhằm đáp ứng nhu cầu về pin.

Giám đốc điều hành LGES là Youngsoo Kwon cho biết rằng công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào các kế hoạch táo bạo cần thiết trong thời gian dài, công ty tự tin rằng mô hình kinh doanh chuẩn bị cho tương lai chắc chắn sẽ giúp họ dẫn đầu ngành.

LGES đã ra mắt thị trường mạng nguồn mở (a stellar market) xuất sắc vào cuối tháng 1, công ty đã  tăng lên mức vốn hóa thị trường khoảng 98 tỷ đô la, hiện công ty chỉ đứng sau Samsung Electronics Co Ltd (005930.KS) trên thị trường chứng khoán địa phương, điều đó đã phản ánh triển vọng lạc quan cho ngành sản xuất pin EV.

Cổ phiếu của công qua đó đã tăng thêm 8,5% và vừa qua còn tăng thêm 3,5%, so với mức tăng 1,2% trên thị trường KOSPI (.KS11) rộng lớn hơn.

Theo công ty tư vấn Deloitte, doanh số bán xe điện toàn cầu đạt 2,5 triệu xe vào năm 2020, con số doanh thu này dự kiến sẽ tăng hơn 12 lần lên đến 31,1 triệu xe vào năm 2030 và chiếm gần một phần ba doanh số bán xe mới.

Vào cuối tháng 1, LGES cho biết họ có kế hoạch đầu tư tổng cộng 2,6 tỷ USD với GM để xây dựng nhà máy sản xuất pin chung thứ ba của họ tại Hoa Kỳ nhằm đảm bảo công suất hoạt động nhà máy hàng năm sản xuất pin có khoảng 50 gigawatt giờ (GWh) vào năm 2025 và đáp ứng được cho khoảng 700.000 xe điện. Hai công ty đang xây dựng hai nhà máy sản xuất pin chung tại Ohio và Tennessee.

 

Bài: Hào – Theo Reuters 

 

Related posts