Navigator Business & Finance
Featured Markets News World News

Công ty mẹ của Facebook – Meta sẽ cắt giảm đến 11.000 nhân sự

Hôm thứ Tư, công ty mẹ của Facebook, Meta cho biết họ sẽ sa thải 11.000 nhân viên, đánh dấu đợt cắt giảm nhân sự quan trọng nhất trong lịch sử của gã khổng lồ công nghệ này.

Một metaverse được sử dụng rộng rãi có lẽ là điều chưa thể xảy ra trong tương lai gần

Hành động trên xảy ra khi Meta phải đối mặt với một loạt thách thức đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình và khoản đặt cược tốn kém vào metaverse.

Việc cắt giảm việc làm sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của công ty, nhưng nhóm tuyển dụng của Meta sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng vì “chúng tôi đang có kế hoạch thuê ít người hơn vào năm tới”, Zuckerberg cho biết trong bài đăng. Ông nói thêm rằng việc đóng băng tuyển dụng sẽ được kéo dài cho đến quý đầu tiên, với một vài trường hợp ngoại lệ.

Vào tháng 9, Meta có số lượng nhân viên vào khoảng 87.000, theo như bản báo cáo gửi cho SEC.

Hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi của Meta đã bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về quyền riêng tư do Apple thực hiện, các nhà quảng cáo thắt chặt ngân sách và sự cạnh tranh ngày càng cao từ các đối thủ mới hơn như TikTok. Trong khi đó, Meta đã chi hàng tỷ USD để xây dựng một phiên bản tương lai của Internet, được gọi là metaverse, nhưng có lẽ sẽ phải mất nhiều năm nữa để biến nó trở nên phổ biến.

Tháng trước, công ty đã công bố sự sụt giảm doanh thu quý thứ hai liên tiếp và nói rằng lợi nhuận của họ đã bị giảm đến một nửa so với năm trước. Từng được định giá hơn 1 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái, giá trị thị trường của Meta kể từ đó đã giảm xuống còn khoảng 250 tỷ đô la.

Cũng trong tuần trước, đối thủ của Facebook, Twitter đã thông báo về việc sa thải hàng loạt tác động đến các vai trò trong toàn công ty do chủ sở hữu mới của nó, Elon Musk, nắm quyền lãnh đạo.

Ngoài việc sa thải, Zuckerberg cho biết công ty dự kiến ​​sẽ “thực hiện nhiều thay đổi nhằm cắt giảm chi phí” trong những tháng tới. Meta, giống như những gã khổng lồ công nghệ khác được biết đến với những văn phòng rộng lớn, đầy rẫy những tiện ích, đang xem xét lại nhu cầu sử dụng bất động sản của mình, và “chuyển sang chia sẻ bàn làm việc cho những người đã dành phần lớn thời gian bên ngoài văn phòng”.

Bài: Trí Hiếu – Dịch từ CNN

Related posts