Navigator Business & Finance
Markets News World News

Công ty khởi nghiệp SiMa.ai bắt đầu xuất xưởng hệ thống và chip học máy

SiMa.ai có trụ sở tại Thung lũng Silicon, một công ty khởi nghiệp học máy được hỗ trợ bởi công ty Fidelity Management & Research, mới đây cho biết họ đã bắt đầu vận chuyển chip và hệ thống máy học cho những khách hàng đang muốn thử nghiệm chúng. Đây được xem là một bước đi quan trọng đến việc sản xuất hàng loạt đối với công ty.

EU chip M&A is politically sound, financially iffy | Reuters

Sản phẩm có tên là MLSoC, viết tắt của hệ thống máy học trên chip, được thiết kế để xử lý video và hình ảnh bằng cách sử dụng máy học và máy tính truyền thống trên một nền tảng duy nhất.

Nó được sử dụng cho robot công nghiệp, máy bay không người lái, camera an ninh, chụp ảnh vệ tinh và cả ô tô tự lái.

Các thành viên hội đồng quản trị của công ty SiMa.ai bao gồm Moshe Gavrielov, giám đốc hội đồng quản trị của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co và Lip ‑ Bu Tan, giám đốc công ty Intel. Danh sách trên có hiệu lực từ ngày 1/9/2022.

Krishna Rangasayee, Giám đốc điều hành và người sáng lập SiMa.ai, cho biết trong khi các trung tâm dữ liệu và hệ thống điện toán đám mây sử dụng chip tiên tiến cho các ứng dụng máy học, việc phát triển chip cho các tiện ích như camera an ninh và máy bay không người lái đã chậm hơn, mặc dù đây là giai đoạn cho sự bùng nổ của các thiết bị kết nối internet mới.

“Theo suy nghĩ của tôi, đó là một thị trường lớn hơn điện toán đám mây. Đó là thị trường trị giá hàng nghìn tỷ USD” – ông nói.

Tan, người cũng đã đầu tư vào SiMa.ai, cho biết ông bị thu hút bởi chiến lược của công ty là xây dựng một nền tảng phần mềm cho chip hỗ trợ tất cả các định dạng máy học, giúp các công ty sử dụng chip dễ dàng hơn trong các sản phẩm của họ.

Chất bán dẫn SiMa.ai được sản xuất tại TSMC và sử dụng công cụ phần mềm chip Synopsys Inc để thiết kế chip. Rangasayee cho biết việc sản xuất hàng loạt được lên kế hoạch vào quý 1 năm sau.

Bài: Khả Uyên – Reuters.com

 

Related posts